• Giao hàng miễn phí toàn quốc - TP HCM giao tận nơi
  • Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Smallrig phụ kiện hỗ trợ quay điện thoại Iphone
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

SSD sắp chạm tới ngưỡng siêu rẻ, chỉ ngang HDD

Nếu bạn băn khoăn trong việc mua cho mình 1 chiếc SSD vì giá của nó, đó là chuyện của vài năm trước. Ở thời điểm hiện tại, giá SSD đã được đánh giá là rất rẻ, chỉ khoảng 1,1 - 1,3 triệu đồng là chúng ta đã có thể sở hữu một ổ cứng thể rắn với dung lượng 120GB, mức phù hợp cho việc cài đặt hệ điều hành và các phần mềm cơ bản. 

Tốc độ cực cao là điểm mạnh của SSD, phần mềm hệ thống và ứng dụng khi được cài đặt trên đó sẽ khởi động nhanh hơn và hoạt động mượt mà hơn nhiều so với những chiếc ổ cứng thông thường. Nhưng theo các nhà nghiên cứu tại viện DRAMeXchange, giá của mỗi GB ổ SSD sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới, và tiệm cận mức giá HDD hiện nay. Các thống kê cho thấy, giá của SSD đã rơi tự do trong 3 năm qua, và ngày một giảm giá nhanh hơn. Ước tính, từ nay cho tới năm 2017, giá của SSD sẽ đủ rẻ để thay thế hoàn toàn HDD chậm chạp. Tất nhiên, HDD cũng sẽ vì thế mà tiếp tục giảm giá và trở thành 1 lựa chọn lưu trữ giá rẻ.


Samsung là 1 trong những hãng rất mạnh tay trong việc đầu tư công nghệ vào SSD.

Samsung là 1 trong những hãng rất mạnh tay trong việc đầu tư công nghệ vào SSD.

Việc SSD thay thế HDD hoàn toàn là điều đã được dự đoán từ lâu. Dễ dàng thấy được khi mà các mẫu máy tính cá nhân, bao gồm cả notebook và máy tính bảng trang bị SSD đang xuất hiện ngày một nhiều trên thị trường. Giá thành đầu vào của linh kiện, mà ở đây là SSD giảm sâu, khiến các nhà sản xuất máy tính có thể lựa chọn chúng nhằm mang lại hiệu suất cao cho hệ thống của họ.

Ngày 1 nhiều mẫu SSD xuất hiện trên thị trường đã khiến tính cạnh tranh cao hơn bao giờ hết. Ngoài việc giảm giá, tốc độ, độ bề và phần mềm hỗ trợ cũng là những thứ mà nhà sản xuất phải quan tâm.

HDD vẫn đang là giải pháp lưu trữ phổ biến nhất trên các máy tính cá nhân. Công nghệ HDD cũng không ngừng phát triển, khi người dùng sắp được đón nhận ổ cứng có dung lượng lên tới 16TB. Nhưng trong tương lai, HDD sẽ trở thành thiểu số.

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay