• Phụ kiện Gopro 9 8 7 6 5, pin, sạc, mount gắn, khung
  • Balo PGYTECH ONE GO - ONE MO
  • chuyên phụ kiện DJI OSMO POCKET CHÍNH HÃNG
  • Fimi Palm 2- Gimbal Camera mini moi nhat 2021
  • Bộ tản sáng flash Godox AK-R1 kèm ngàm SR-1
  • Phụ kiện Mavic Mini - Mavic Air 2 chính hãng DJI
  • Black Friday sale off

Một hãng màn hình Đài Loan bị Mỹ buộc tội hình sự

Liên quan đến vụ bê bối làm giá để tăng lợi nhuận của hàng loạt hãng màn hình lớn, mới đây Mỹ đã buộc tội hình sự với một số lãnh đạo cao cấp của AUO.

AUO là một trong những hãng màn hình lớn nhất thế giới tới từ Đài Loan.
AUO là một trong những hãng màn hình lớn nhất thế giới tới từ Đài Loan. Ảnh: whatsonxiamen.

Theo thông tin từ Electronistra, mới đây, hàng loạt các nhân vật cấp cao của tới từ hãng sản xuất này đã bị Mỹ tìm thấy các chứng cứ phạm tội hình sự liên quan đến vụ việc làm giá mặt hàng LCD và thu lời trong vòng 5 năm qua và gây thiệt hại cho các nhà sản xuất điện tử của Mỹ hàng tỷ USD. Trước đó, Mỹ mới chỉ cáo buộc tội dân sự và yêu cầu bồi thường tiền cho vụ việc trên.

Phó chủ tịch AUO, Hsua-Bin Chen, Giám đốc điều hành L.J.Chen và nhiều nhân vật khác được ban bồi thẩm của Mỹ triệu lập và cho rằng có các dính líu hình sự đến vụ việc trên. Các công tố viên của chính phủ Mỹ cáo buộc những vị lãnh đạo tới từ nhà sản xuất Đài Loan đã tổ chức gặp gỡ với một số nhà sản xuất LCD khác để thỏa thuận vấn đề làm giá và hạn chế sản lượng. Các vụ thông đồng được cho là diễn ra liên tục từ năm 2001 tới năm 2006 tại những khách sạn hạng sang ở Đài Loan.

Bên phía Mỹ đang yêu cầu buộc tội hình sự với một số quan chức cấp cao của AUO và yêu cầu hãng sản xuất này bồi thường tiền. Tuy nhiên trả lời Reuter, luật sư của AUO cho biết họ có những chứng cứ để phản đối và sẽ chống lại cáo buộc trên.

theo vnexpress.net

Share facebookShare facebook

Facebook Comments

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top