• Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Túi PGYTECH ONE GO 3L 6L 9L
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

Máy tinh USB chạy window 9.1 giá 2 triệu đồng

Ý tưởng về một chiếc máy tính có kích thước nhỏ gọn trong lòng bàn tay không phải quá xa lạ, thậm chí đã có một vài sản phẩm thực tế, tuy nhiên, một chiếc “máy tính” mạnh mẽ và nhỏ gọn như chiếc USB này thì đây là lần đầu tiên. Sản phẩm sử dụng chip Intel Bay Trail hiện đang được bán trên website của Alibaba với giá 110 USD.

Máy tính nhỏ như USB, chạy Windows 8.1 có giá hơn 2 triệu đồng

Chiếc USB này có chiều dài dưới 100mm và nặng gần 50g, bao gồm một CPU Intel Atom xung nhịp 1,7GHz, RAM DDR3 1GB, 2 cổng micro USB và xuất hình ảnh ra TV hoặc màn hình máy tính qua cổng HDMI. Người dùng có thể tùy chọn phiên bản bộ nhớ 16/32GB, bộ nhớ có thể được mở rộng qua khe cắm thẻ microSD và dĩ nhiên “chiếc máy tính” nàyđược trang bị cả kết nối Wifi và Bluetooth 4.0.

Với cấu hình như vậy, chiếc USB này có thể cài đặt các hệ điều hành cho máy tính như Windows 8.1, Linux hoặc thậm chí là Android, chỉ cần chúng tương thích với con chip Intel Atom nói trên.

Mặc dù thiết bị độc đáo này đã lên kệ, thế nhưng lại chưa hề có một buổi ra mắt chính thức nào từ Intel hay Alibaba, vậy nên chưa rõ cái tên thực sự của sản phẩm này. Nếu thành công, đây có thể là một hướng đi mới cho các thiết bị di động thông minh, mang đến khả năng giải trí, học tập và làm việc mọi lúc mọi nơi. Trước đây, cũng có một vài thiết bị sử dụng thiết kế kiểu này (được gọi là USB dongle) nhưng chỉ mang một vài chức năng đơn lẻ, chủ yếu là truyền hình ảnh như chiếc Microsoft Wireless Adapter, Mozilla Matchstick hay Google Chromecast
Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay