• Phụ kiện Gopro 9 8 7 6 5, pin, sạc, mount gắn, khung
  • Balo PGYTECH ONE GO - ONE MO
  • Fimi Palm 2- Gimbal Camera mini moi nhat 2021
  • Bộ tản sáng flash Godox AK-R1 kèm ngàm SR-1
  • chuyên phụ kiện DJI OSMO POCKET CHÍNH HÃNG
  • Black Friday sale off

Máy tính 35 USD của Ấn Độ được nâng cấp Android 4.0

Bản Aakash mới được nâng cấp với vi xử lý tốc độ gấp đôi và sẽ ra mắt trong tháng này với giá không đổi.

Aakash thế hệ thứ 2 sẽ xuất xưởng vào cuối tháng 4/2012.
Aakash 2 sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 4.

Thế hệ thứ hai của mẫu máy tính bảng Aakash sẽ có màn hình "chạm" đa điểm với kích cỡ 7 inch. Aakash 2 được trang bị bộ xử lý nhanh hơn với chip ARM Cortex-A8 tốc độ 800MHz. Tuy nhiên, bộ nhớ vẫn giữ nguyên so với phiên bản cũ hơn, với 256MB RAM, dung lượng bộ nhớ là 2GB. Máy được cài sẵn hệ điều hành Android 2.3, nhưng có thể nâng cấp lên phiên bản Android 4.0 (Android Ice Cream Sandwich) sau 6 đến 8 tuần từ lúc giao hàng.

Giá bán thực tế cho Aakash 2 là 45 USD. Tuy nhiên, chính phủ Ấn Độ sẽ trợ giá một phần cho 5 triệu mẫu tablet này trong năm tài chính 2012 nên khách hàng sẽ chỉ phải mua với mức giá 35 USD.

Mẫu máy tính bảng giá rẻ Aakash thế hệ đầu tiên xuất hiện từ tháng 7/2010. Aakash 1 chỉ được trang bị hệ điều hành Android 2.2 với bộ xử lý tốc độ 366Mhz. Với giá bán 35 USD, Aakash hướng tới mục tiêu cung cấp thiết bị máy tính phổ dụng cho sinh viên. Dù dự tính bán được khoảng 8 đến 10 triệu máy cho chính phủ theo thỏa thuận, nhưng đến cuối tháng 3/2012, mức độ tiêu thụ của máy tính bảng này không được như kỳ vọng do những bất đồng giữa nhà sản xuất Datawind và Viện Công nghệ Rajasthan, đơn vị chịu trách nhiệm kiểm định chất lượng thiết bị.

Nhiều khả năng, đến cuối năm 2012, Datawind sẽ tiếp tục nâng cấp bộ xử lý cho Aakash với chip ARM Cortex A9 lõi kép nhưng vẫn giữ nguyên giá bán.

theo vnexpress.net

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top