• Bộ tản sáng flash Godox AK-R1 kèm ngàm SR-1
  • Black Friday sale off
  • chuyên phụ kiện DJI OSMO POCKET CHÍNH HÃNG
  • Small rig cho sony a6400 giá rẻ
  • Khung bảo vệ DJ OSMO POCKET Vlog
  • Uurig a6300 a6300

Intel có thể tung chip Broadwell 18 lõi vào năm 2015

Nhiều khả năng các thế hệ chip mới với số nhân “khủng” còn được ứng dụng cả cho các thiết bị di động như máy tính bảng.

intel-broadwell-3629-1387611352.jpg

Theo trang công nghệ Vr-Zone, các thế hệ chip Broadwell 18 lõi với tên gọi Broadwell-EP hay EX Xeon đã có kế hoạch đưa vào sản xuất cụ thể và được thiết kế trên quy trình công nghệ 14 nm. Song song với chip Broadwell 18 lõi, Vr-Zone còn cho biết thêm Intel hiện đang lên kế hoạch cho việc sản xuất các bộ xử lý hỗ trợ từ 8 đến 10 nhân dành riêng cho máy tính để bàn và các trạm làm việc (workstation).

Các thế hệ chip Broadwell 18 lõi được trang bị cache L3 dung lượng 2,5 MB ở mỗi nhân. Như vậy, với tổng số 18 nhân, dung lượng cache L3 sẽ đạt mức 45 MB. Thêm vào đó, chip Broadwell mới còn hỗ trợ ram 4 kênh DDR4-2400. Theo CPU World, ngoài các phiên bản chip Broadwell hiệu năng mạnh mẽ, Intel còn thiết kế các thế hệ chip Broadwell với mức tiêu hao năng lượng thấp (chỉ khoảng 4,5 W) hướng đến các thiết bị di động. Các thế hệ chip này sẽ được tích hợp 2 nhân xử lý, nhân đồ họa GT2 GPU và hỗ trợ RAM DDR3-1600 với tổng dung lượng đạt mức 8 GB.

Broadwell là thế hệ chip mới nhất tiếp nối nền tảng vi xử lý Hashwell của Intel. Thế hệ chip Broadwell mới được xem là nền tảng vi xử lý có số nhân tích hợp cao nhất hiện tại. Dự kiến, tấm silicon đầu tiên dùng để chế tạo các bộ xử lý Broadwell sẽ sớm xuất hiện vào nửa đầu năm sau. Và các thế hệ chip đa nhân mới sẽ được ra mắt vào năm 2015. Tuy nhiên, Intel hiện không đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về thời điểm ra mắt thế hệ chip mới này.

vnexpress.net

Share facebookShare facebook

Facebook Comments

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top