• Phụ kiện Gopro 9 8 7 6 5, pin, sạc, mount gắn, khung
  • Balo PGYTECH ONE GO - ONE MO
  • Fimi Palm 2- Gimbal Camera mini moi nhat 2021
  • Bộ tản sáng flash Godox AK-R1 kèm ngàm SR-1
  • chuyên phụ kiện DJI OSMO POCKET CHÍNH HÃNG
  • Black Friday sale off

Ultrabook đầu tiên dùng chip Ivy Bridge ra đầu tháng 6

Scott Pendrey, quản lý sản phẩm desktop của Intel, cho biết mẫu ultrabook đầu tiên dùng chip Ivy Bridge sẽ được phát hành vào ngày 5/6 sắp tới. Đại diện của hãng sản xuất chip lớn nhất giải thích thêm rằng vi xử lý Ivy Bridge mới của Intel nhắm chủ yếu vào ultrabook. Do đó, thời gian phát hành ultrabook dùng chip Ivy Bridge gần như khá sát so với thời điểm dòng vi xử lý này được bán ra thị trường.

Một mẫu ultrabook dùng thử chạy chip Ivy Bridge do Pegatron sản xuất. Ảnh: Pcmag.
Một mẫu ultrabook dùng thử chạy chip Ivy Bridge do Pegatron sản xuất. Ảnh: Pcmag.

Nhà sản chip lớn nhất thế giới trước đó từng tuyên bố rằng đang nghiên cứu khoảng 75 ultrabook mới, bao gồm cả những model có thiết kế "lai" sử dụng màn hình cảm ứng. Theo dự kiến, giá bán của ultrabook trong thời gian tới sẽ giảm xuống chỉ còn 699 USD.

Trong một bài test benchmark của PC World, chip Ivy Bridge cho hiệu suất và thời gian sử dụng được cải thiện hơn nhiều so với Sandy Bridge, đặc biệt là trên ultrabook nói riêng và laptop nói chung. Kirk Saugen, phó giám đốc của Intel từng tuyên bố, hiệu suất và khả năng tiết kiệm năng lượng của vi xử lý Ivy Bridge tốt hơn Sandy Bridge tới 20%. Trong khi đó, khả năng xử lý của đồ hoạ tích hợp trên chip mới của Intel cũng được cải thiện đáng kể. Mặc dù không thể chạy được những game "nặng đô" như Skyrim hay Crysis 2 nhưng đồ hoạ tích hợp trên Ivy Bridge vẫn đáp ứng được tốt hầu hết các loại video, game và đồ hoạ thông thường một cách mượt mà, trơn tru.

Intel bắt đầu bán chip Ivy Bridge từ ngày 23/4 năm nay. Hãng này tung ra tổng cộng 13 mẫu vi xử lý dành cho desktop và laptop cao cấp, không bao gồm ultrabook. Một số nguồn sau đó cho biết, nhà sản xuất sẽ tung ra các model vi xử lý thế hệ mới dành cho ultrabook vào tháng 6 năm nay.

theo sohoa.vnexpress.net

Share facebookShare facebook

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top