• L plate máy ảnh
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5
  • Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Túi PGYTECH ONE GO 3L 6L 9L

Cách vệ sinh laptop đúng cách

Bụi, tàn thuốc lá, lông thú cưng, và các hạt khác có thể tích tụ trên hoặc bên trong các máy tính xách tay. Khi điều này xảy ra, chúng tạo thành một lớp bụi bẩn có thể làm xước hoặc làm giảm tuổi thọ của các thành phần phần cứng vì môi trường quá nóng. Làm sạch máy tính xách tay có thể kéo dài tuổi thọ của nó bằng cách loại bỏ lượng bụi bẩn tích tụ này có khả năng gây thiệt hại. Làm sạch hệ thống mỗi năm một lần như là một phần của một phần quy trình bảo trì thường xuyên được khuyến khích của các hãng máy tính.Cuối năm làm vệ sinh cho Laptop nhanh, đúng cách - 1504
Hầu hết người dùng đều nhận ra tiếng ồn từ quạt tản nhiệt máy tính xách tay, nguyên nhân là do vận hành quá công suất và giữ laptop luôn ở nhiệt độ cao. Thường thì laptop sau 1 năm hoạt động sẽ có nhiều bụi bẩn tích tụ và số lượng thì ngày càng nhiều. Cuối cùng có thể laptop sẽ trở nên nóng, hoạt động không còn tốt và rất có thể ngừng hoạt động đột ngột.

Điều đó không phải là trường hợp hiếm gặp của người dùng laptop. Khi laptop của bạn đang bắt đầu có hiện tượng quá nóng hoặc hay tắt máy. Việc nên làm bây giờ là bảo dưỡng, vệ sinh laptop đúng cách. Bạn có thể tự làm hoặc nhờ các dịch vụ vệ sinh tại các trung tâm laptop uy tín để tránh các sự cố ngoài ý muốn.

Tuy nhiên nếu bạn có thể ngăn chặn được trình trạng này từ ban đầu từ khi mua máy. Như luôn giữ sạch bên ngoài của máy tính xách tay của bạn, sử dụng laptop trong môi trường làm việc không bụi bẩn. Và tránh mảnh vụn bánh rơi vào bàn phím và lông động vật vào lỗ thông hơi.

Cuối năm làm vệ sinh cho Laptop nhanh, đúng cách - 1505

Dưới đây là cách làm thế nào để vệ sinh laptop sạch trong giúp hoạt động trơn tru. Bạn có thể tham khảo cách làm của chúng tôi.

Lời khuyên của chúng tôi là không bao giờ tự mò mẫn, Hãy tìm nguồn thông tin và đọc hướng dẫn cẩn thận. Các tài liệu chúng ta đang nói đến ở đây sách hướng dẫn sử dụng đi kèm trong hộp máy tính xách tay của bạn. Nếu bạn quên hay lạc mất những tài liệu đó.Làm sao để tìm lại chúng. Hãy thử truy cập trang web của nhà sản xuất máy tính xách tay của bạn và nhìn vào “Help” hoặc “Support” để tìm.

Thiết kế vỏ và cấu trúc khung laptop khác nhau đáng kể so với các hãng. Trong một số trường hợp, bạn có thể quan sát vào các bộ phận bên trong bạn cần để làm sạch thông qua các tấm nhựa. Ví dụ, nếu bạn có thể thấy được CPU, tản nhiệt và quạt thì không cần phải tháo rời laptop của bạn ra từng phần, do đó quá trình làm bảo dưỡng, vệ sinh laptop sẽ ngắn hơn, dễ dàng hơn và ít có khả năng kết thúc trong nước mắt :(

Lật máy tính xách tay của bạn lên và có một cái nhìn tổng quan ngay bây giờ. Bạn có thể xác định các miếng nhựa cứng bảo vệ. Thường thì có 4 miếng nhựa: tấm bảo vệ bộ nhớ RAM, ổ cứng, ổ đĩa quang, và bảo vệ chip xử lý. Nếu quan sát không thấy chíp xử lý, bạn có thể cần phải mất một thời gian để tháo dỡ các khung liên kết trong laptop.

Như chúng tôi đã nói, khác nhau về cách tháo máy giữa các thương hiệu và các dòng sản phẩm, nhưng có hai cách chính để có tháo được hầu hết các máy tính xách tay – thông qua phía trên hoặc qua phía dưới.

Cuối năm làm vệ sinh cho Laptop nhanh, đúng cách - 1506
Nếu laptop được tháo từ phía dưới. Những máy này thường dễ dàng hơn để tháo rời – ít nhất là đủ để vệ sinh tất cả linh kiện cần thiết. Nếu laptop của bạn mở từ phía trên xuống, bạn sẽ thường phải bắt đầu bằng việc tháo rời bàn phím trước tiên.

Dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh máy laptop

Mọi việc đều làm bằng tay. Những gì bạn cần là những công cụ thích hợp để bắt đầu công việc. Chúng tôi sẽ phân chia các trường hợp thành công cụ mở và các công cụ làm vệ sinh laptop cho thuận tiện. Bạn sẽ cần một bộ tua vít điện để xử lý ốc nhỏ và ốc vít phẳng đầu được tìm thấy trong khung máy tính xách tay. Nếu bạn có một máy tính xách tay Dell hay Apple, bạn cũng cần phải tìm một bộ tua vít chuyên dụng. Tìm kiếm trên trang web hay ra các quầy điện dân dụng. Thường gì giá khoảng 80.000 – 500.000 VND tùy theo loại.

Cuối năm làm vệ sinh cho Laptop nhanh, đúng cách - 1507

Một thanh nhựa chuyên dụng hoặc miếng gảy guitar là một dụng cụ hữu ích để mở laptop. Bạn có thể sử dụng nó để nâng lên vỉa mở liên kết với nhau bởi các đoạn nhựa. Bạn sẽ cần các công cụ tương tự như bạn muốn sử dụng khi làm sạch một máy tính để bàn. Một phần mềm lông bàn chải và một máy hút bụi nhỏ, tất cả đều có ích.

Cuối năm làm vệ sinh cho Laptop nhanh, đúng cách - 1508
Không gian bên trong laptop khó làm cho bụi có thể bám xung quanh, vì vậy nó có xu hướng tập trung ở chỗ thông gió. Một cặp nhíp sẽ làm việc loại bỏ bụi bẩn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Với bộ dụng cụ vệ sinh laptop của bạn đã sẵn sàng, đó là thời gian để loại bỏ một số bụi bẩn thực. Tắt máy tính xách tay của bạn, rút phích cắm điện từ nguồn điện và sau đó tháo pin ra. Chúng tôi sẽ nhắm mục tiêu khu vực cụ thể mà thường cần phải được làm sạch.

Bàn phím máy tính của bạn có khả năng là nơi ô nhiễm nhất của máy, với vụn, bụi và gàu rơi vào nó cả ngày. Để rời bàn phím và vệ sinh laptop bên dưới nó. Thường bàn phím sẽ được gắn kết bởi hai hoặc ba ốc vít, giấu bên dưới một lớp nhựa bảo vệ. Tất cả vị trí ốc vít sẽ khác nhau trên từng loại máy.

Hầu hết laptop, đa phần bàn phím của bạn sẽ cố định tại chỗ với các ngàm. Ở đây sẽ có một số quai nhựa có thể trượt vào các khe, vì vậy một khi bạn đã loại bỏ các ốc vít ở phía trên bạn thường có thể kéo các đơn vị bàn phím về phía bạn. Không nên giật mạnh nó vì bạn sẽ làm hỏng kết nối.

Để nó ở một góc khoảng 45 độ, bạn sẽ thấy các kết nối dưới nó. Ngắt kết nối từ bo mạch chủ.

Ở giai đoạn này, bạn có thể vệ sinh laptop ngay. Tháo rời nắp máy, bạn sẽ nhìn thấy bo mạch chủ. Bạn cũng phải cẩn thận và tỉ mĩ trong quá trình làm vệ sinh, bảo dưỡng laptop.

Nêu dùng một bàn chải lông mềm để giúp loại bỏ bất kỳ lớp bụi trên các phần cứng của laptop. Hãy chắc chắn rằng bạn làm kỹ càng.

Việc quan trọng nhất ở đây là vệ sinh tản nhiệt và quạt của laptop nơi bụi có xu hướng tập hợp và có thể có tác động lớn nhất đến hiệu suất. Bạn nên tháo ốc từ từ và luôn nhớ vị trí để lúc sau gắn vào lại.

Trước khi bạn tiến hành thêm nữa, điều quan trọng là phải nhớ rằng bạn sẽ cần phải lau chip sạch sẽ và thêm lại một lớp mỏng keo tản nhiệt chuyên dụng cho laptop trước khi lắp lại laptop. (Sử dụng tăm bông và một chút chất tẩy để tẩy. Lau sạch keo cũ bằng một miếng vải mềm).

Vệ sinh quạt tản nhiệt laptop

Bước tiếp theo cần loại bỏ bụi trên quạt laptop, thêm ít mỡ trơn để quạt hoạt động êm.

Vệ sinh laptop các lỗ thông hơi

Cuối năm làm vệ sinh cho Laptop nhanh, đúng cách - 1509

Tùy thuộc vào mô hình, lỗ thông hơi có thể được tìm thấy ở bên cạnh hoặc dưới cùng của máy tính xách tay. Những lỗ thông hơi cho phép không khí lưu thông qua máy tính cá nhân và giữ cho nó mát mẻ. Bụi bẩn tích tụ bên trong các lỗ thông hơi cản trở quá trình làm mát. Bạn chỉ cần lấy chổi quét sạch bụi bẩn

Cuối cùng, bạn hãy nhìn lại xem kết quả bạn vừa làm xong. Lắp ráp lại máy tính của bạn một cách cẩn thận và đừng bỏ sót một con ốc vít nào cả nhé
Share facebookShare facebook

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top