• L plate máy ảnh
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5
  • Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Túi PGYTECH ONE GO 3L 6L 9L

Xiaomi ra smartphone giá thấp, tính năng như iPhone 7

Mi 5s và Mi 5s Plus không chỉ được đặt tên như kiểu Apple mà còn sở hữu camera kép, màn hình cảm ứng lực và công nghệ nhận diện vân tay kiểu mới.

Hai smartphone Android thế hệ mới của Xiaomi vừa được trình làng tại Trung Quốc với giá khởi điểm lần lượt 299 USD cho Mi 5s và 344 USD cho Mi 5s Plus. Dù vậy, cả hai đều có nhiều trang bị gây chú ý. 

[Caption]

Xiaomi Mi 5s. 

Mi 5s có kích thước nhỏ gọn với vỏ kim loại nguyên khối và màn hình Full HD 5,15 inch, dùng công nghệ IPS LCD siêu sáng khi đạt 600 nit và có thể hiển thị 94% dải màu NTSC. Xiaomi cũng trang bị cho sản phẩm công nghệ cảm ứng lức ở model cấu hình cao nhất.

Khác với những đời Mi trước, Mi 5s có cảm biến vân tay nằm ở mặt trước nhưng đây còn là smartphone đầu tiên thế giới sử dụng công nghệ nhận diện siêu âm UltraSonic, Qualcomm Snapdragon Sense ID. Cảm biến được đặt chìm dưới lớp kính màn hình nhưng vẫn có độ nhận diện chính xác cao.

Dù giá thấp, Xioami Mi 5 vẫn được trang cấu hình khủng với chip Snapdragon 821, tuỳ chọn RAM 3 hoặc 4GB cùng bộ nhớ 64 hoặc 128GB. Pin 3.200 mAh và hỗ trợ sạc nhanh. Camera chính dạng đơn nhưng dùng cảm biến lớn 1/2.3 inch độ phân giải 12 megapixel với ống kính f/2.0 và công nghệ bắt nét theo pha PDAF. Camera trước 4 megapixel với ống kính f/2.0. 

[Caption]

Xiaomi Mi 5s Plus.

Còn Mi 5s Plus lại mang nét tương đồng với iPhone 7 Plus mới ra khi có thêm camera kép 13 megapixel nằm ở lưng. Nhưng không như Apple, Xiaomi đi theo hướng của đồng hương Huawei khi một trong hai camera có nhiệm vụ chỉ chụp ảnh đen trắng và giúp tăng độ chi tiết, chính xác về màu sắc cho ảnh chụp từ Mi 5s Plus, không phải ống kính hai tiêu cự như iPhone 7 Plus.

Vi xử lý của Xiaomi Mi 5s Plus giống Mi 5s nhưng bộ nhớ khác khi có hai lựa chọn RAM 4GB (bộ nhớ 64GB) và RAM 6GB (bộ nhớ 128GB). Pin lên tới 3.800 mAh và vẫn hỗ trợ sạc nhanh QuickCharge 3.0. Còn màn hình được nới lên kích thước 5,7 inch nhưng nhược điểm độ phân giải lại chưa đạt chuẩn QuadHD 2K, mà dừng lại ở Full HD.

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top