• Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Túi PGYTECH ONE GO 3L 6L 9L
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

Thủ thuật kích hoạt chế độ USB Mass Storge trên Samsung Galaxy S4 (UMS)

Kể tư khi có ICS, Jellybean; chắc hẳn các bạn nhận thấy khá nhiều thay đổi. Một trong những nhược điểm lớn đó là chế độ USB Mass Storge (UMS) đã bị bỏ đi. Thay vào đó người dùng sẽ nhận thấy thiết bị của họ được kết nối qua giao thức mới MTP (Media Transfer Protocol).

Cả 2 chế độ UMS và MTP đều có những ưu điểm riêng, nhưng phần lớn là người dùng sẽ thấy khó khăn khi làm quen với giao thức mới này. Thực tế sử dụng cho thấy khó khăn ở chỗ không phải hệ điều hành nào nó cũng tương thích với MTP. Hơn nữa nếu so sánh về tốc độ khi trao đổi dữ liệu thì MTP chậm hơn rất nhiều so với UMS. Điển hình là khi bạn sao chép một lượng data của Game Android vào trong máy. Dễ dàng thấy một game có dung lượng 2Gb có thể mất hàng giờ đồng hồ để chép vào bộ nhớ.

Tương tự, với Galaxy S4 một siêu phẩm mà có hạn chế đó thì thật thiếu sót và đôi khi nó gây khó chịu cho người dùng. Một thành viên trên XDA đã làm thành công ứng dụng dành riêng cho Galaxy S4 để kích hoạt chế độ UMS lên. Cách thức làm này áp dụng khi các bạn sử sụng thẻ nhớ gắn ngoài ExSDCard, còn với riêng bộ nhớ trong của S4 thì vẫn phải sử dụng chế độ MTP nhé.

Để kích hoạt được chế độ này yêu cầu người dùng Galaxy S4 phải root và sau đó cài thêm Busy Box, cùng với ứng dụng SG USB Mass Storge. apk dành riêng cho Galaxy S4. Khi sử dụng người dùng chỉ cần bật lên và chuyển qua phương thức kết nối UMS

unnamed

unnamed-1

theo sforum.vn

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay