• Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc - TP HCM giao tận nơi
  • Túi PGYTECH ONE GO 3L 6L 9L
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

Sony Xperia Z3 Compact vs Samsung Galaxy Alpha

Galaxy Alpha và Xperia Z3 Compact là hai chiếc điện thoại Android có cùng kích thước màn hình và thuộc phân khúc Android cao cấp. Đây cũng là hai phân khúc sản phẩm lần đầu được đưa về Việt Nam. Galaxy Alpha thì là sản phẩm mới của Samsung còn Sony thì từng có Z1 nhưng không được bán ở Việt Nam. Galaxy Alpha là chiếc điện thoại đầu tiên Samsung thể hiện sự thay đổi của họ về thiết kế và cách sản xuất máy trong khi ở Z3c thì Sony muốn một chiếc máy nhỏ nhưng hiệu năng cao nhất có thể. Có thể nói đây là hai chiếc Android cạnh tranh trực tiếp với iPhone 6. Về giá bán ra thì cả hai đều có giá bán là 14 triệu đồng nhưng mua Z3c thì được tặng nhiều quà hơn. Thời gian bán ra thì Z3c dự định là đầu tháng 10 còn Alpha thì chưa rõ.Tinhte_Xperia_Z3c_vs_Galaxy_Alpha-11.
Galaxy Alpha có màn hình 4"7 trong khi Z3c là 4"6. Cả hai đều có độ phân giải là 720p nhưng màn hình Z3c nhỏ hơn nên mật độ điểm ảnh cao hơn đạt 319ppi so với 313ppi. Thực thế thì màn hình của Z3c mịn hơn vì màn hình Z3c sử dụng là màn hình LCD trong khi Alpha là Amoled.

Tinhte_Xperia_Z3c_vs_Galaxy_Alpha-14.
Galaxy Apha màn hình hơi dài hơn và hai cạnh trên dưới của màn hình cũng dài hơn so với Xperia Z3c nên tổng thể thì Alpha cao hơn Z3c 5,1mm. Samsung để các nút cơ bản của Android trên viền màn hình trong khi Sony để trên màn hình hiển thị nên phần màn hình hữu ích của Z3c ít hơn so với Alpha. Ngược lại việc bấm lên các nút Android ở trên Z3c dễ chịu và cân bằng hơn về lực khi so với bấm trên Aphla.

Tinhte_Xperia_Z3c_vs_Galaxy_Alpha.
Bên trên màn hình thì hai máy đều có loa thoại, cảm biến, camera. Ở dưới thì Samsung có nút home cứng có trang bị cảm biến vân tay trong khi Z3c thì mang thêm một loa xuống thành hệ thống âm thanh stereo phía trước. Mép màn hình hai bên của Alpha cũng mỏng hơn so với Z3c.

Tinhte_Xperia_Z3c_vs_Galaxy_Alpha-2.
Nắp lưng của Alpha tháo ra được trong khi của Z3c thì không. Phần camera của Alpha lồi nên trên khỏi mặt phẳng sau của máy trong khi của Z3c thì không. Samsung có cảm biến đo nhịp tim qua ngón tay còn Sony thì không trang bị tính năng này.

Tinhte_Xperia_Z3c_vs_Galaxy_Alpha-8.
Camera của Z3c nhìn tuy nhỏ nhưng trang bị phần cứng rất mạnh, mạnh nhất trong thế giới Android với độ phân giải 20.7Mp so với 12Mp trên Alpha. Ngoài ra Z3c còn có ống kính G cao cấp của Sony và vi xử lý ảnh BionZ của Sony. ISO trên Z3c cũng có thể lên đến 12800, một con số rất cao trong thế giới smartphone.

Tinhte_Xperia_Z3c_vs_Galaxy_Alpha-10.
Nút Home trên Galaxy Alpha được trang bị thêm khả năng nhận dạng vân tay như ở Galaxy S5. Chúng ta có thể dùng khả năng nhận dạng vân tay này để đăng nhập vào máy tính như thực hiện các tính năng bảo mật.

Tinhte_Xperia_Z3c_vs_Galaxy_Alpha-19.
Cả Z3c và Alpha đều sử dụng nano Sim, tức là anh em có thể lấy Sim từ iPhone 5 hay 5s bỏ qua mà không cần phải thêm khung. Sim của Alpha để dưới nắp pin trong khi Sim của Z3c ở cạnh bên trái của máy và được đậy lại bởi một chiếc nắp thiết kế khá khôn khéo và ẩn.

Tinhte_Xperia_Z3c_vs_Galaxy_Alpha-4.
Trong khi Sony vẫn giữ thiết kế hai mặt kính truyền thống gần đây của họ thì Samsung vẫn giữ thiết kế mặt lưng có thể tháo được nhưng sườn máy đã được làm bằng nhôm chứ không phải nhựa như những chiếc Galaxy trước đây. Nhìn Alpha bóng bảy hơn, nhẹ nhàng hơn nhưng cầm Z3c thì đầm hơn và êm tay hơn.

Tinhte_Xperia_Z3c_vs_Galaxy_Alpha-13.
Nút tăng/giảm âm lượng. Apha để bên cạnh trái phía trên còn Z3c thì để bên phải phía dưới, gần nút khoá/mở màn hình.

Tinhte_Xperia_Z3c_vs_Galaxy_Alpha-5.
Cạnh dưới của hai máy chúng ta có Z3c bên trên với mic và lỗ để móc dây đeo tay còn Alpha thì chúng ta có loa ngoài bên phải, bên trái là mic và ở giữa là cổng kết nối MicroUSB.

Tinhte_Xperia_Z3c_vs_Galaxy_Alpha-6.
Cạnh trên của hai máy thì có các thành phần chức năng như nhau lỗ to là lỗ cắp tai nghe còn lỗ nhỏ là mic. Ở Alpha ta thấy các phần đường nhựa để tách phần khung ra thành các phần khác nhau của ang ten bắt sóng. Những chiếc điện thoại khung nhôm nay nhôm nguyên khối mà sử dụng khung làm ang ten đều phải có phần tách này.

Tinhte_Xperia_Z3c_vs_Galaxy_Alpha-7.
Alpha mỏng hơn Z3c đáng kể và cũng nhẹ hơn đáng kể. 86mm so với 67mm và 129gram so với 115gram. Tuy nhiên Z3c lại có pin lớn hơn nhiều, 2600mAH so với 1850mAh. Z3c cũng có khả năng chống bụi và nước ở tiêu chuẩn IP65/68.

Về cấu hình cũng có nhiều điểm khác nhau. Anh em xem thêm ở bảng dưới đây:
Tinhte_z3c_alpha.
Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay