• Giao hàng miễn phí toàn quốc - TP HCM giao tận nơi
  • Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Smallrig phụ kiện hỗ trợ quay điện thoại Iphone
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

Sony bootloader mới cho phép cài đặt các ROM ngoài dễ hơn

​Từ Xperia X10, chiếc điện thoại Android đầu tiên cho đến Xperia Z3 mới nhất thì Sony chưa bao giờ cho phép các thiết bị được quyền khởi động từ phân vùng phục hồi (recovery partition). Việc khởi động từ recovery là yêu cầu gần như cơ bản nhất để cài đặt và chạy các ROM tùy chỉnh trên máy Android.

Để vượt qua giới hạn đó các lập trình viên buộc phải đóng gói chung boot ramdisk và recovery ramdisk vào một file ảnh duy nhất, và nó đòi hỏi phải can thiệp rất nhiều vào hệ thống Android, làm cho việc cập nhật các phiên bản sau khó hơn hay thậm chí là khi bạn gặp khó khăn với việc cài đặt ROM thì khôi phục lại cho máy hoạt động bình thường trở thành một cơn ác mộng.

Thật may mắn là hôm nay thì Sony đã đưa ra một bộ bootloader đặc biệt hỗ trợ khởi động từ phân vùng phục hồi, cho phép các lập trình viên sử dụng những file ảnh recovery thông thường ở bất cứ ROM AOSP nào, kể cả Firefox OS hay Ubuntu Touch lên các máy Sony. Đó là tin vui, còn tin buồn là hiện tại chỉ có các máy dùng Cortex-A7 được hỗ trợ: Xperia T2 Ultra, Xperia T3, M2 và E3, chưa thấy Sony nói gì về các máy còn lại nhưng nhiều khả năng là sẽ có.

Nếu bạn sở hữu nhưng máy trên, có thể thử cài đặt các bootloader mới này bằng cách dùng flash-tool chính chủ của Sony, tham khảo thêm tại liên kết nguồn bài viết.

Tham khảo: FXP
Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay