• Giao hàng miễn phí toàn quốc - TP HCM giao tận nơi
  • Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Smallrig phụ kiện hỗ trợ quay điện thoại Iphone
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

So cấu hình các dế Android đầu bảng

Gần như tất cả các dòng smartphone Android đáng chú ý nhất trong năm 2014 đều đã ra mắt. Trong thế giới Android, nơi cấu hình là yếu tố quan trọng nhất thì Samsung, LG, HTC hay Sony sẽ chiếm giữ ngôi vị số 1 của năm 2014?


So cấu hình các dế Android đầu bảng

Click vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ

Gần như tất cả các sản phẩm Android đáng chú ý nhất của năm 2014 đều đã ra mắt. Samsung, LG, HTC đều đã tung ra dòng điện thoại mạnh mẽ nhất của mình, trong khi Sony đã tung ra cả 2 thế hệ sản phẩm chủ lực Xperia Z2 và Z3. Samsung đã làm mới dòng phablet đình đám nhất của thế giới Android với chiếc Galaxy Alpha viền kim loại và Galaxy Note Edge với "dải" màn hình phụ bên viền phải.

Trong khi những LG G3, Xperia Z2, HTC One M8 và Galaxy S5 ra mắt đầu năm đã rất ấn tượng với vi xử lý Snapdragon 801. Nửa sau 2014 chứng kiến các nhà sản xuất smartphone thực hiện bước tiến lớn hơn với kiến trúc 64-bit. Dù chậm chân hơn Apple tới một năm, sức mạnh của Snapdragon 805, Exynos 5433 (trên Note 4 và Note Edge), Exynos 5430 (trên Galaxy Alpha) đã giúp Samsung cùng các hãng khác tiếp tục bám đuổi Apple trong cuộc đua 64-bit.

Như vậy, gần như tất cả các dòng smartphone Android đáng chú ý nhất trong năm đều đã ra mắt. Trong thế giới Android – nơi cấu hình là yếu tố quan trọng nhất, Samsung, LG, HTC hay Sony sẽ chiếm giữ ngôi vị số 1 về sức mạnh của năm 2014?

Galaxy Note Edge

Windows Phone hiện chưa thể bắt kịp Android. Chúng tôi đã đưa Lumia 930 vào bảng thông số phía trên để bạn đọc tiện so sánh. Điều dễ nhận thấy là vi xử lý Snapdragon 800 của Microsoft-Nokia vẫn sẽ tụt hậu lại phía sau trong một thời gian dài, đặc biệt là khi Lumia 940 hoặc Lumia 1030 vẫn "bặt vô âm tín". Phải vài ngày nữa Apple mới ra mắt iPhone 6, nhưng nếu chỉ xét riêng về xung nhịp và các thông số vật lý thì iPhone chưa bao giờ là đối thủ của Android.

Có lẽ, đáng thất vọng nhất là Sony. Chiếc Xperia Z3 của hãng vẫn tiếp tục ở lại với kiến trúc 32-bit cũ kĩ và thậm chí còn "tái sử dụng" phiên bản Snapdragon 801-AC vốn đã được Samsung sử dụng trên chiếc Galaxy S5 ra mắt từ đầu năm. Các fan của Sony chắc hẳn vẫn sẽ ưa thích Z3 với công nghệ màn hình Triluminos nổi tiếng, thiết kế mặt kính sang trọng đặc trưng của dòng Xperia Z hoặc camera "khủng" 20.7MP. Song, những người đang sử dụng smartphone của hãng khác sẽ khó lòng lựa chọn Xperia Z3 – nếu như sức mạnh xử lý là những gì họ quan tâm nhất.

3GB RAM đã trở thành tiêu chuẩn mới của nửa sau năm 2014. Điều này khiến cho HTC One M8, Galaxy S5, Galaxy Alpha tụt hậu lại phía sau trong cuộc chiến cấu hình. Về lựa chọn bộ nhớ, tất cả các sản phẩm Android đáng chú ý nhất của năm 2014 gần như đều đã nâng bộ nhớ tối thiểu lên 32GB, duy chỉ có Sony là tiếp tục ở lại với lựa chọn 16GB.

Galaxy Note 4

Galaxy Note 4

IFA 2014 cũng đã đánh dấu sự lên ngôi của màn hình Quad HD. Vào đầu năm, LG trở thành nhà sản xuất tên tuổi đầu tiên thực hiện 2 cải tiến vô cùng đột phá cho màn hình: nâng độ phân giải lên 2560 x 1440 pixel và đưa tấm nền 5.5 inch vốn chỉ có mặt trên phablet lên chiếc LG G3.

Với Galaxy Note 4 và Note Edge, Samsung đã bắt kịp với trào lưu màn hình độ phân giải nét vượt quá khả năng nhận biết của mắt người này, trong khi Sony tiếp tục chọn cách... lên tiếng giải thích vì sao Xperia Z3 vẫn nên sử dụng độ phân giải Full HD 1080p. Thực tế, khi nhìn vào bảng so sánh cấu hình, người dùng sẽ cảm thấy bước tiến từ Xperia Z2 lên Xperia Z3 là không ấn tượng. Phần lớn những lời khen dành cho dòng Xperia đầu bảng mới đều tập trung vào trải nghiệm cầm tay mới rất dễ chịu của Z3.

Như vậy, gần như tất cả các dòng smartphone Android đáng chú ý nhất trong năm đều đã ra mắt. Trong thế giới Android – nơi cấu hình là yếu tố quan trọng nhất, Samsung, LG, HTC hay Sony sẽ chiếm giữ ngôi vị số 1 về sức mạnh của năm 2014?

Sony Xperia Z3

Do là một thiết bị mang ít nhiều tính chất thử nghiệm, Galaxy Alpha chỉ có độ phân giải 720p. Tất cả các thiết bị của Samsung đều có màn hình AMOLED, vượt xa chất lượng hiển thị của màn hình IPS LCD trên các đối thủ cạnh tranh. Chỉ duy nhất chiếc Lumia 930 chạy Windows Phone có sử dụng công nghệ màn hình đột phá như các dòng Galaxy.

Nhìn chung, nếu bạn chỉ lựa chọn smartphone dựa trên cấu hình, Samsung vẫn tiếp tục nắm vị trí số 1 trong làng Android năm 2014. HTC vẫn tiếp tục giữ vững vị trí về thiết kế với chiếc M8 tuyệt đẹp, song nếu công ty Đài Loan tiếp tục lặp lại sai lầm của One Max (không sử dụng Snapdragon 800 của nửa sau 2013 mà ở lại với Snapdragon 600), "gia đình M8" khó có thể giúp HTC vượt qua khó khăn hiện nay.

Chiếc LG G3 mang trong mình nhiều thiết kế độc đáo của LG (ví dụ như bộ nút vật lý ở lưng sau) và cũng đã tiên phong cho công nghệ màn hình 2560 x 1440 pixel. Nhưng, khi nửa sau 2014 đã đến gần, sản phẩm chủ lực của LG đã có dấu hiệu tụt hậu khá rõ rệt. Với Z3, Sony có lẽ là công ty gây thất vọng nhất khi ra mắt một sản phẩm đầu bảng quá ít thay đổi so với những thế hệ tiền nhiệm.

Như vậy, gần như tất cả các dòng smartphone Android đáng chú ý nhất trong năm đều đã ra mắt. Trong thế giới Android – nơi cấu hình là yếu tố quan trọng nhất, Samsung, LG, HTC hay Sony sẽ chiếm giữ ngôi vị số 1 về sức mạnh của năm 2014?

Galaxy S5 và HTC One M8

Nhưng, cuộc chiến Android của năm 2014 hẳn nhiên vẫn chưa ngã ngũ. Motorola vẫn ấp ủ ra mắt chiếc Moto X+ trước khi về tay Lenovo. Phiên bản Max cho HTC One M8 vẫn gần như bặt vô âm tín – và bởi vậy đây có thể là một bất ngờ thú vị cho các fan của công ty Đài Loan. Sony cũng chưa ra mắt Xperia Z Ultra 2, song các tin đồn rò rỉ cho biết Sony có thể đã từ bỏ dòng phablet kích cỡ "khủng" siêu mỏng của mình.

LG có thể sẽ ra mắt một phiên bản phablet mới (G3 Pro) trong năm nay, hoặc cũng có thể đợi sang năm mới như đã từng làm với chiếc G2 Pro. Trong bối cảnh các ông lớn đang rút ngắn chu trình sản phẩm, chưa thể khẳng định chắc chắn liệu công ty Hàn Quốc này có gấp rút ra mắt G4 trước khi năm 2014 kết thúc hay không.

Chúng tôi đã đưa Lumia 930 vào bảng thông số phía trên để bạn đọc tiện so sánh.

Moto X+1 liệu có thể gây ấn tượng mạnh như Moto X?

Một siêu phẩm đình đám khác là chiếc Nexus 6 sắp ra mắt. Với thiết kế hoàn toàn mới và một bộ runtime được thiết kế lại, Android L chắc chắn sẽ thay đổi hoàn toàn cục diện của thế giới Android trước khi năm 2014 kết thúc.

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay