• Giao hàng miễn phí toàn quốc - TP HCM giao tận nơi
  • Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Smallrig phụ kiện hỗ trợ quay điện thoại Iphone
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

Smartphone thương hiệu Vaio đầu tiên trình làng

Sau máy tính xách tay, thương hiệu Vaio lại vừa xuất hiện trở lại, nhưng là lần đầu tiên trên smartphone với tên gọi Vaio Phone VA-10J. Từng một thời gắn liền với Sony nhưng thương hiệu Vaio không còn do nhà sản xuất của Nhật nắm giữ, mà đã được chuyển giao cho một đối tác khác từ năm ngoài. Sony chỉ còn có 5% cổ phần công ty đang nắm giữ thương hiệu Vaio.

vaio-furi3-ura-7002-1426150076.png

Được kỳ vọng nhiều về thiết kế cũng như hứa hẹn sẽ sở hữu camera tốt giống như Sony Xperia, nhưng smartphone Vaio lại chỉ là một sản phẩm Android với thông số tầm trung. Máy được bán ra tại riêng thị trường Nhật và có giá khoảng 420 USD.

Vaio Phone đầu tiên được trang bị màn hình 5 inch độ phân giải HD720p thay vì Full HD hay 2K QHD. RAM 2GB với bộ nhớ trong 2 phiên bản 16GB hoặc 32GB, có khe cắm thẻ nhớ. Vi xử lý 4 nhân nhưng tốc độ chỉ 1,2 GHz. Camera 13 "chấm" chưa rõ các thông số cụ thể về cảm biến. Ưu điểm của chiếc Vaio nằm ở việc chạy hệ điều hành Android 5.0 Lollipop. 

Dù là smartphone đầu tiên của Vaio, Vaio Phone có thể chỉ là một sản phẩm sử dụng thương hiệu nổi tiếng trên để bán hàng, thay vì đầu tư kỹ càng về công nghệ. Theo Engadget, ngoại hình và cấu hình của Vaio Phone giống với mẫu smartphone Eluga U2 của Panasonic. Và sản phẩm của Panasonic cũng không phải do "đích thân" hãng điện thoại Nhật này phát triển và sản xuất.

Một trường hợp giống như Vaio là Nokia. Sau khi chuyển giao lại mảng sản xuất điện thoại cho Microsoft, Nokia vẫn trình làng chiếc máy tính bảng Android đầu tiên của mình mang tên N1. Tuy nhiên, sản phẩm lại do Foxconn phát triển và sản xuất.

vnexpress.vn

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay