• Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc - TP HCM giao tận nơi
  • Túi PGYTECH ONE GO 3L 6L 9L
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

Smartphone đầu tiên chạy Ubuntu với giá 4 triệu đồng

Như vậy, người dùng di động trên toàn thế giới đã có thêm sự lựa chọn mới với hệ điều hành Ubuntu, hứa hẹn thị trường smartphone trong thời gian tới đây sẽ càng khốc liệt hơn. Chính thức được giới thiệu vào đầu năm ngoái, nhưng mãi đến hôm nay, đội ngũ Canonical mới ‘lên kệ’ mẫu sản phẩm chứa đầy tâm huyết của mình, đây cũng là thiết bị đầu tiên trên thế giới chạy trên hệ điều hành Ubuntu.

Smartphone đầu tiên chạy Ubuntu 'xuất xưởng' với giá 4 triệu đồng

Máy có tên gọi BQ Aquaris E4.5 Ubuntu Edition và sở hữu một mức giá khá phải chăng, chỉ 190USD (tương đương 4 triệu đồng). Với mức giá này, chúng ta không thể mong đợi một cấu hình hoàn hảo dành cho Aquaris E4.5. Máy trang bị màn hình 4,5 inch, độ phân giải qHD (540x960 pixel), vi xử lý 4 nhân MediaTel tốc độ 1.3GHz, 1GB RAM, 8GB bộ nhớ trong, và có hỗ trợ khe cắm thẻ microSD. Thật tiếc vì mẫu máy này không hỗ trợ LTE, bù lại, bạn có một camera trước với độ phân giải ‘ấn tượng’ 5 megapixel, phù hợp với xu hướng chụp ‘selfie’ đang nở rộ trong khoảng thời gian trở lại đây, camera chính 8 megapixel.

Smartphone đầu tiên chạy Ubuntu 'xuất xưởng' với giá 4 triệu đồng

Máy sẽ được cài sẵn một số ứng dụng phổ biến như Facebook, Twitter, Time Out, Yelp, Amazon, Cut the Rope. Với việc sử dụng chuẩn HTML5 cho hệ điều hành này, Ubuntu sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm mượt mà và trơn tru, đồng thời, các nhà phát triển cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc cung cấp ứng dụng cho người dùng trong tương lai.

Smartphone đầu tiên chạy Ubuntu 'xuất xưởng' với giá 4 triệu đồng

Tuy nhiên, sản phẩm này sẽ không bán ra một cách thông thường như bao thiết bị di động khác trên thị trường, những ai theo dõi trang @ubuntu và @bqreaders mới nhận được thông tin chi tiết ngày bán ra sản phẩm này. Để rõ hơn về cách thức hoạt động của Aquaris E4.5, mời bạn cùng xem qua video dưới đây:

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay