• Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc - TP HCM giao tận nơi
  • Túi PGYTECH ONE GO 3L 6L 9L
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

Samsung rục rịch sản xuất Exynos 8890 cho Galaxy S7

òng chip mới nhất của Samsung sẽ bắt đầu đi vào sản xuất ngay trong tháng 12 để chuẩn bị cho thời điểm phát hành đầu năm 2016 của Galaxy S7. 

Dòng chip mới nhất của Samsung sẽ bắt đầu đi vào sản xuất ngay trong tháng 12 để chuẩn bị cho thời điểm phát hành đầu năm 2016 của Galaxy S7.

Theo các thông tin do tờ Business Korea thu thập được, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất dòng chip Exynos 8890 trong tháng 12 tđể sử dụng trên chiếc Galaxy S7 sắp ra mắt vào năm tới. Các thông tin rò rỉ cũng cho biết Exynos 8890 (mã hiệu M1 và Mongoose) sẽ là dòng chip đầu tiên được Samsung tự thiết kế nhân thay vì tái sử dụng lại thiết kế Cortex do ARM đưa ra.

Hiện tại, thị trường vi xử lý di động mới chỉ chứng kiến duy nhất Intel, Apple, Qualcomm, AMD và ARM tự thiết kế nhân cho các dòng chip của mình, trong khi các mẫu Exynos cũ của Samsung đều tái sử dụng lại thiết kế có sẵn của ARM. Do đó, Exynos 8890 sẽ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc khẳng định vị thế của Samsung trên thị trường vi xử lý. Các thông tin rò rỉ cho biết quá trình tự thiết kế nhân vi xử lý của Samsung đã được tiến hành song song cùng quá trình sản xuất các dòng chip sử dụng nhân Cortex của ARM.

Các lợi ích của việc sử dụng nhân tự thiết kế bao gồm chi phí được cắt giảm và hiệu năng được tối ưu tốt hơn cho smartphone, giúp tăng sức cạnh tranh của các dòng chip. Dòng chip Snapdragon của Qualcomm trước đây cũng đã gây dựng danh tiếng nhờ sở hữu các nhân Krait hiệu năng cao do Qualcomm tự tay thiết kế, trong khi mẫu Snapdragon đầu tiên sử dụng Cortex (Snapdragon 810) lại gặp khá nhiều lỗi trầm trọng về tản nhiệt.

Dòng chip mới nhất của Samsung sẽ bắt đầu đi vào sản xuất ngay trong tháng 12 để chuẩn bị cho thời điểm phát hành đầu năm 2016 của Galaxy S7.

Ngoài phiên bản sử dụng chip Exynos của riêng mình, Samsung cũng được dự kiến sẽ trở lại với chip Snapdragon với chiếc Galaxy S7 chạy Snapdragon 820 phát hành cho thị trường Mỹ và Trung Quốc. 

Lê Hoàng

Theo GSM Arena

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay