• Giao hàng miễn phí toàn quốc - TP HCM giao tận nơi
  • Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Smallrig phụ kiện hỗ trợ quay điện thoại Iphone
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

Rovi HKphone biến mất khỏi thị trường

Theo nguồn tin từ chủ các cửa hàng từng làm đại lý cho Rovi tại Cần Thơ, TP HCM và Bình Dương, thương hiệu điện thoại Việt này đã chấm dứt làm việc với các đại lý. Những cửa hàng này cũng đã từ chối nhận máy bảo hành từ khách do không còn trách nhiệm liên quan.

Từ giữa tháng 9, Rovi âm thầm đóng nhiều cửa hàng ở TP HCM. Các cửa hàng của Rovi trên đường Lê Hồng Phong (quận 10), Trường Chinh (Tân Bình), Quang Trung (Gò Vấp) đều dán thông báo dời về địa chỉ Bạch Đằng, quận Bình Thạnh. Khi đó, đại diện của Rovi cho biết công ty này thu hẹp số lượng cửa hàng để chuyển sang mô hình giao hàng tận nơi.

Cửa hàng do nhân viên cũ của Rovi (HKphone) thuê lại để làm dịch vụ từ việc sửa chữa tính phí. Ảnh: HD.

Đến giữa tháng 11, cửa hàng cuối cùng của Rovi tại TP HCM cũng không còn biển hiệu đặc trưng của Rovi. Thay vào đó là dịch vụ sửa chữa điện thoại tính phí. Theo nguồn tin riêng của Zing.vn, cửa hàng này do một kỹ thuật viên từng làm việc ở Rovi thuê lại, vẫn nhận sửa những máy Rovi (HKPhone) hỏng nhưng bắt buộc khách hàng phải trả tiền.

Cửa hàng của Rovi ở 281A Khâm Thiên, Hà Nội đã tháo biển và dọn sạch bên trong. Ảnh: Thành Duy.

Tại Hà Nội, cửa hàng ở 100 đường Bưởi đã đóng cửa khoảng nửa năm nay. Trong khi đó, một điểm lớn khác của Rovi tại Khâm Thiên cũng chính thức đóng cửa cách đây vài tuần. Biển hiệu, hàng hóa bên trong cửa hàng đã được dọn sạch. Tuy nhiên, trung tâm bảo hành của Rovi vẫn tiếp nhận khách đến sửa máy.

Hiện tại, website của Rovi không còn hoạt động. Trang này thông báo đang bảo trì và đưa ra số 3 điện thoại cố định để liên hệ bảo hành. Tuy nhiên, cả ba số máy này đều thông báo không liên lạc được hoặc không thể nhận được cuộc gọi.

Trang của Rovi đã ngưng hoạt động và cả ba số điện thoại đều không thể liên lạc.

Trao đổi với Zing.vn, ông Bùi Quang Hùng, đại diện truyền thông của Rovi, cho biết đã ngừng làm việc tại công ty này. Ông Hùng cũng không tiết lộ ai là người đại diện cho Rovi để trả lời những thông tin liên quan.

Việc Rovi rút khỏi thị trường đã được dự đoán từ trước. Trước khi bỏ trách nhiệm với khách hàng, thương hiệu này đã có một đợt giảm giá lớn trên toàn quốc và động thái này được cho là nhằm xả hàng lần cuối.

Rovi (hay trước đây là HKPhone) là thương hiệu điện thoại sở hữu bởi tập đoàn Linh Trung Tín (LTT Group). Thời gian đầu mới thành lập, HKPhone được biết đến như một sản phẩm nhập từ Hong Kong. Đến 6/2013, HKPhone, tuyên bố trở thành thương hiệu Việt với nhiều mẫu smartphone giá rẻ, cấu hình cao, cạnh tranh trực tiếp với hai hãng di động trong nước Q-mobile và Mobiistar. Thương hiệu này cũng một thời đình đám khi có chuỗi cửa hàng riêng tại nhiều tỉnh thành, với hai đại sứ hình ảnh là ca sỹ Đan Trường, Tuấn Hưng. Xét về ảnh hưởng trên truyền thông mà marketing, Rovi hay HKphone là cái tên nổi bật nhất trong số các hãng điện thoại thương hiệu Việt.

Tuy nhiên, sau gần 3 năm hoạt động, Rovi (HKphone) không còn duy trì được sức cạnh tranh, chịu chung số phận với nhiều thương hiệu Việt khác. Theo dữ liệu thống kê từ GfK và IDC, thị phần của các hãng smartphone thương hiệu Việt khiêm tốn hơn nhiều so với các đối thủ ngoại như Samsung, Microsoft, Oppo.

Theo Zing

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay