• L plate máy ảnh
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5
  • Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Túi PGYTECH ONE GO 3L 6L 9L

Lộ diện cấu hình Nokia P1: màn AMOLED 2K, thân kim loại

Một chiếc điện thoại mới của Nokia vừa bị rò rỉ với thiết kế vỏ kim loại cùng màn hình có độ phân giải lên đến 2K.

Cách đây vài ngày, một thiết bị của Nokia xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của Geekbench với vi xử lí Snapdragon 430, RAM 3 GB. Dường như sự trở lại của Nokia chỉ còn là vấn đề thời gian (sau khi hết thỏa thuận với Microsoft vào cuối năm nay) khi lại có thêm một chiếc smartphone khác của Nokia lộ diện với tên gọi Nokia P1.

Nokia P1 từng rỏ rỉ ảnh dựng hồi tháng Bảy. Kề từ đó, người ta tin rằng Nokia đang chuẩn bị trình làng một số smartphone và tablet vào dịp cuối năm nay, trong đó có 2 chiếc điện thoại sử dụng vi xử lí Snapdragon 820 của Qualcomm.

Một nguồn tin từ Trung Quốc khẳng định Nokia P1 sẽ có hai kích thước màn hình với độ phân giải thấp nhất là 1080p.

Theo blog công nghệ Anzhuo của Trung Quốc thì Nokia P1 đang ở giai đoạn "nguyên mẫu kỹ thuật". Thiết bị này sẽ đáp ứng tiêu chuẩn IP68 cho khả năng chống bụi và nước tương tự một số thiết bị cầm tay khác như Galaxy S7. Nguồn tin này khẳng định Nokia P1 sẽ gồm 2 biến thể màn hình 5.2 inch và 5.5 inch (AMOLED) với độ phân giải 2K. Máy sử dụng chất liệu kim loại thay vì nhựa polycarbonate như những chiếc điện thoại cũ của Nokia.

Cảm biến của chiếc điện thoại này cũng được hưởng lợi nhiều từ các tiến bộ trong nghiên cứu vật liệu graphene của Nokia. Vật liệu này khi được sử dụng cho cảm biến sẽ giúp máy ảnh có khả năng xử lí hình ảnh thiếu sáng vượt trội hơn.

Nokia P1 được cho là sẽ chạy hệ điều hành Android (Nougat) và Z Launcher khi chính thức lên kệ

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top