• Giao hàng miễn phí toàn quốc - TP HCM giao tận nơi
  • Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Smallrig phụ kiện hỗ trợ quay điện thoại Iphone
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

iPhone 6S chưa ra, "xách tay" chào giá gấp đôi

Apple cho đặt hàng trước iPhone 6S/6S Plus ngày 12-9 và bán ra từ ngày 25-9, tuy nhiên, thị trường "hàng xách tay" đã chộn rộn, chào giá gấp đôi. iPhone 6S Plus và iPhone 6S màu vàng hồng (rose gold) - Ảnh: ArsTechnica

Theo công bố tại sự kiện ra mắt sản phẩm ngày 9-9, Apple sẽ cho đặt hàng trước trực tuyến cho iPhone 6S và iPhone 6S Plus vào ngày 12-9, và mở bán qua các kênh cửa hàng Apple Store, nhà mạng tại một số thị trường gồm Mỹ, Nhật, Pháp, Anh, Úc... từ 25-9.

Giá bán lẻ đề nghị tại thị trường Mỹ do Apple công bố gồm: (tỉ giá tham khảo: 22.400 VNĐ/USD)


 

Thời gian iPhone chính hãng ra mắt tại VN qua kênh phát hành của các nhà mạng Viettel, Vinaphone hay các kênh bán lẻ như FPT Shop và Thế giới Di động chưa được công bố theo quy định bảo mật thông tin của Apple. Tuy nhiên, như các năm trước thời điểm iPhone chính hãng về đến thị trường Việt Nam vào đầu tháng 11.

Thị trường iPhone chính hãng năm nay có sự thay đổi tích cực khi các kênh bán lẻ không còn tiếp nhận nguồn hàng từ nhà phân phối do Apple chỉ định, thay vào đó, hai nhà bán lẻ tại VN gồm FPT Shop (bao gồm chuỗi cửa hàng F.Studio by FPT) và Thế giới Di động đã có thể nhập khẩu trực tiếp từ Apple. Theo đó, cả FPT Shop lẫn Thế giới Di động đều có thể chủ động lượng iPhone nhập khẩu, màu sắc, các phiên bản... (xem Giá iPhone chính hãng có thể cạnh tranh "xách tay").

Thị trường "iPhone xách tay" bắt đầu chuyển động, dễ bắt gặp các lời mời đặt hàng iPhone 6S và iPhone 6S Plus "xách tay" với giá vượt hơn gấp đôi giá bán chính thức.

Cụ thể, dòng iPhone 6S phiên bản 16GB được chào giá hơn 30 triệu đồng, nếu giao hàng trong ngày 25-9 tại VN (tức thời gian bán ra chính thức tại Mỹ ngày 24-9) giá đội lên đến 36 triệu đồng. Trong khi đó, dòng iPhone 6S Plus 16GB có giá 39.000.000 VNĐ "xách tay" về từ Mỹ hay Singapore ngay trong ngày lên kệ.

Mức giá "nhảy múa" của iPhone trên thị trường "hàng xách tay" không phải là mới. Khảo sát nhanh các cửa hàng bán điện thoại di động đều chuẩn bị nhập hàng về cho những khách hàng muốn có trên tay iPhone 6S hay iPhone 6S Plus ngay khi nó ra mắt.

Ghi nhận chung là các cửa hàng lẫn những cá nhân bán đơn lẻ đều có sự e dè nhập hàng hơn các năm trước và yêu cầu đặt cọc. Lý do đưa ra là vì mức giá cao chỉ tồn tại trong 2-3 tuần, sẽ tuột xuống nhanh còn tầm 20 triệu đồng cho iPhone 6S và 24-25 triệu đồng cho iPhone 6S Plus phiên bản 16GB khi các kênh chính hãng bắt đầu bán ra vào tháng 11.

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay