• Giao hàng miễn phí toàn quốc - TP HCM giao tận nơi
  • Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Smallrig phụ kiện hỗ trợ quay điện thoại Iphone
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

Giá HTC One M8 tại nhiều nơi chênh nhau đến cả vài triệu đồng

Kể từ thời điểm ra mắt hồi đầu năm, HTC M8 luôn nằm trong top những mẫu điện thoại gây được nhiều ấn tượng mạnh ở dòng sản phẩm cao cấp. Nhờ thiết kế đẹp với vỏ nhôm sang trọng, mẫu máy đến từ HTC nhanh chóng thu hút được sự chú ý lớn từ phía người tiêu dùng. Tuy vậy khi mà thị trường đang dần trở nên bão hòa với sự xuất hiện của rất nhiều mẫu máy, sức tiêu thụ của M8 trong một vài tháng trở lại đây đang cho thấy sự chững lại.


Giá HTC One M8 tại nhiều nơi chênh nhau đến cả vài triệu đồng

Dạo một vòng quanh Website của các hệ thống cửa hàng lớn có bày bán các sản phẩm của HTC, điểm nhận thấy đầu tiên là sự chênh lệch mạnh giữa giá bán ra của HTC One M8 tại các cửa hàng này. Cùng một nhà phân phối, cùng chính sách bảo hành và giống nhau cả về mặt cấu hình nhưng giá bán ra của M8 tại các cửa hàng khác nhau có những nơi có mức chênh lệch lên đến 2.5 triệu đồng.

Đơn vị rao bán One M8 với giá cao nhất tính đến thời điểm này là Viễn thông A với mức giá 16, 19 triệu đồng. Theo sau Viễn thông A là chuỗi cửa hàng Thế giới di động và TechOne với mức giá được niêm yết lần lượt là 15.99 và 15.86 triệu đồng. Mức giá thấp nhất trong số các đơn vị bán lẻ hiện đang thuộc về Hoàng Hà Mobile khi giá bán One M8 tại đây chỉ ở mức 14.45 triệu đồng.

Giá HTC One M8 tại nhiều nơi chênh nhau đến cả vài triệu đồng

Theo anh Cường – phụ trách một cửa hàng điện thoại di động đang kinh doanh trên phố Hàng Bài, có 2 nguyên nhân để giải thích cho sự biến động mạnh về giá bán của HTC M8.

Nguyên nhân thứ nhất đến từ chính sách bán hàng khác nhau của các hệ thống cửa hàng bán lẻ. Tại một số hệ thống cửa hàng lớn như Viễn thông A hay Thế giới di động, do phải duy trì thường xuyên một lượng chi phí đáng kể cho mặt bằng, kéo theo đó là chi phí phát sinh dành cho nhân viên, kho bãi… giá bán ra của các sản phẩm tại đây thường có xu hướng cao hơn một chút so với mặt bằng chung của thị trường. Đây cũng là nguyên nhân chung cho sự chênh lệch về giá giữa các hệ thống cửa hàng kinh doanh thiết bị di động.

Tại các đơn vị kinh doanh có ít chuỗi cửa hàng hơn như CellphoneS hay Hoàng Hà Mobile, giá bán của các sản phẩm tại đây thường mềm hơn do đã được giảm thiểu tối đa về mặt chi phí. Nắm được điểm yếu của mình, các hệ thống cửa hàng lớn thường đưa ra rất nhiều hình thức khuyến mãi khủng bằng hiện vật, chính sách bảo hành và các gói dịch vụ đi kèm với nhà mạng.

Nguyên nhân thứ hai để giải thích cho sự biến động mạnh về giá trong thời gian qua của M8 chính là bởi tình hình kinh doanh khá ế ẩm của mẫu điện thoại này. Để đảm bảo số lượng cam kết với các nhà phân phối, nhiều cửa hàng đã phải hạ giá bán tới mức tối đa nhằm cạnh tranh với các hệ thống cửa hàng khác và kích thích sức mua của thị trường.

Với sự đa dạng trong mức giá và các chương trình khuyến mãi được đưa ra, người tiêu dùng Việt Nam hiện đang có rất nhiều sự lựa chọn có thể đưa ra để sở hữu cho mình một chiếc điện thoại như HTC M8. Còn với bạn, bạn sẽ chọn mua điện thoại tại nơi có mức giá rẻ nhất hay sẵn sàng chi nhiều hơn tại những nơi mình gửi chọn niềm tin? Tất cả sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng chi tiêu cũng như sự lựa chọn từ phía người tiêu dùng.

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay