• L plate máy ảnh
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5
  • Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Túi PGYTECH ONE GO 3L 6L 9L

Facebook ! Đằng sau những cái click like

Khi sáng lập mạng xã hội Facebook, Mark Zuckerberg đã rất thành công khi đưa vào nút like để thăm dò thái độ tiếp cận của dân cư mạng. Tuy nhiên, hành xử như thế nào để được “like” là một câu chuyện khác. 

Nếu như sự vĩ đại của Bill Gates ở chỗ ông dự đoán được tương lai tất cả mọi người đều có máy tính, Steve Jobs thành danh với thương hiệu Apple, thì hiệu quả của Mark Zuckerberg đơn giản hơn rất nhiều: chỉ là một nút like!

Trước Mark đã có vô số mạng xã hội và hầu hết đều chết nhanh chóng sau khi cạn kiệt ý tưởng mới, chỉ Mark là người duy nhất xây dựng được đế chế của riêng mình với chỉ nút like. Lập ra Facebook, Mark đã dùng duy nhất phím số hai với đôi chút cải tiến, vẽ cho nó hình bàn tay màu xanh, và dán lên hệ thống của mình. Và thật kinh khủng, miếng phomát ảo đó nhanh chóng thu hút được hàng tỉ con người – chuột lao vào điên cuồng bấm cho nhau thỏa mãn ngày đêm.

Những

Nút like của Mark chi phối cuộc sống người – chuột đến mức có vô số đối tượng chỉ sống với mục đích duy nhất là làm sao để được like. – Ảnh minh họa: ST

 

Họ ăn những thứ để được like. Họ đọc những thứ để được like. Họ đi những nơi để được like. Họ phơi toàn bộ cuộc đời ngớ ngẩn của họ lên mạng chỉ vì những cái like xa lạ. Và, họ nói đi nói lại những thứ nhảm nhí điên khùng và phi lý đến mức kinh tởm chỉ vì đám đông còn lại sẽ like…

Trên đời này chỉ duy nhất một người bảo được thôi không điên cuồng nhấn like nữa là cô tiếp viên hàng không khi người sử dụng Facebook đang ngồi trên máy bay!

Tóm lại, tất cả các nhà tư bản lỗi lạc từ Ford cho đến Mark Zuckerberg đã thay đổi xã hội con người bằng các ý tưởng triết học và trói buộc đồng loại vào các cỗ máy kiếm tiền cho công ty họ. Từ Ford đến Facebook, từ tàu chiến hơi nước đến Internet, con người ngày càng tự nguyện rời bỏ sự tự do của mình, bán rẻ linh hồn mình chỉ để mưu cầu một chút khoái lạc rẻ rúng!

Và đó là mặt trái của khoa học kỹ thuật!

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top