• Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Túi PGYTECH ONE GO 3L 6L 9L
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

Continuum là gì ? Microsoft

Với Windows 10 Mobile, Microsoft đã xây dựng lại hình ảnh hệ điều hành di động của mình. Họ đã thêm vào rất nhiều thay đổi và cải tiến để giúp Windows 10 có thể trở lại thị trường di động. Một trong những tính năng đó là Continuum giúp biến điện thoại trở thành PC nhờ kết nối với chuột, bàn phím và màn hình. 

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng ngay cả khi kết nối với các thiết bị ngoại vi bạn vẫn đang sử dụng hệ điều hành của điện thoại. Điều đó đồng nghĩa rằng bạn sẽ không thể cài đặt và sử dụng các phần mềm truyền thống dành cho máy tính bằng smartphone của mình trừ khi sử dụng 1 ứng dụng điều khiển máy tính từ xa. Thay vào đó, chúng ta sẽ sử dụng những ứng dụng Universal Windows từ Store.

Mặt khác, chúng ta cũng cần biết rằng Microsoft đang cố gắng tạo sự khác biệt thông qua Continuum bằng việc giả lập trải nghiệm Windows PC trên môi trường di động. Chính vì thế, khi sử dụng Continuum, người dùng sẽ thấy nhiều thành phần của Windows 10 Mobile hơn là Windows 10.

Ngoài việc đem lại trải nghiệm mới chưa từng có cho người dùng di động, chức năng Continuum của Microsoft cũng đóng vai trò tăng cường tác vụ đa nhiệm của người dùng. Bởi lẽ, họ có thể sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng như Excel Mobile trên màn hình lớn và Power Point trên màn hình điện thoại. Như vậy, ưu điểm khác của Continuum là chúng ta có vẫn có thể sử dụng điện thoại để nghe, gọi, nhắn tin hay xem video trong khi đang chỉnh sửa tài liệu Excel trên màn hình lớn.

Microsoft định hướng Continuum là giải pháp làm việc cho những đất nước phát triển nơi mà khi về nhà, người dùng chỉ có điện thoại là thiết bị điện toán duy nhất trong nhà. Tuy nhiên, vấn đề đáng buồn ở đây là chúng ta cần tới phần cứng đủ mạnh để chạy Continuum.

Microsoft chia sẻ về tính năng Continuum.

Theo như thông báo của Microsoft, người dùng sẽ cần tới 1 smartphone được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 808 MSM8992 hay Snapdragon 810 MSM8994. Có nghĩa rằng những người sử dụng smartphone Windows Phone cũ sẽ không thể sử dụng được Continuum bởi các smartphone Lumia cũ cao cấp nhất cũng chỉ sử dụng chip Snapdragon 800 mà thôi.

Chính vì thế nếu muốn sử dụng Continuum, cách duy nhất là bạn phải mua Lumia 950 và Lumia 950 XL với mức giá không hề rẻ. Tuy nhiên, ngoài Continuum, với cấu hình mạnh mẽ, 2 chiếc Lumia flagship nói trên cũng cung cấp nhiều tính năng khác của Windows 10 Mobile đơn cử như Windows Hello. Thậm chí, ngay cả chiếc smartphone mới ra mắt của Microsoft là Lumia 550 cũng không thể chạy được Continuum.

Có lẽ hiện tại chỉ nên coi Continuum là bước khởi đầu cho chiến lược hướng tới các thị trường mới nổi của gã khổng lồ xứ Redmond. Một mặt là để tránh đối đầu với 2 ông lớn hùng mạnh Android và iOS. Mặt khác cũng nhằm hoàn thiện Continuum cũng như chờ đợi khi phần cứng phát triển đủ mạnh thì Continuum mới có đất diễn thực sự của mình

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay