• Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc - TP HCM giao tận nơi
  • Túi PGYTECH ONE GO 3L 6L 9L
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

Bàn phím vật lý là thứ dở nhất trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 5

Bộ bàn phím vật lý đắt tiền của Samsung là một minh chứng khác cho thấy không phải ai cũng có thể trở thành BlackBerry.


Bộ bàn phím vật lý đắt tiền của Samsung là một minh chứng khác cho thấy không phải ai cũng có thể trở thành BlackBerry.

Một trong những tuyên bố quan trọng nhất của Samsung trong sự kiện Unpacked 2015 tổ chức vào ngày thứ năm vừa qua là Keyboard Cover, một bộ bàn phím rời có thể giúp biến Galaxy Note 5 trở thành chiếc smartphone dành cho công việc tốt nhất hiện nay. Ở mức giá 80 USD (gần 1,8 triệu đồng), Keyboard Cover của Samsung có thể coi là bất ngờ duy nhất trong khuôn khổ Unpacked, bởi các chi tiết cấu hình và thiết kế của Galaxy Note 5 cùng Galaxy S6 edge+ đều đã bị lộ từ lâu.

Vấn đề là ở chỗ nỗ lực "học hỏi" BlackBerry của Samsung đã thất bại thảm hại.

Là một trong những người đầu tiên có cơ hội thử nghiệm bộ bàn phím gây tò mò này, cây viết Raymond Wong của trang công nghệ Mashable chỉ có thể thốt lên một điều: "Keyboard Cover quá dở tệ". Điểm yếu đầu tiên của Samsung Keyboard Cover là các phím bấm quá phẳng chứ không cong lên phía trên như BlackBerry. Chính vì điều này mà Wong không thể hoàn thành gõ địa chỉ trang web mà mình muốn vào, vì mỗi lần anh gõ chữ M thì tất cả các phím xung quanh cũng đều bị nhấn theo, dù ngón tay của anh chàng không phải thuộc dạng lớn.

Bộ bàn phím vật lý đắt tiền của Samsung là một minh chứng khác cho thấy không phải ai cũng có thể trở thành BlackBerry.

Tương tự, các biên tập viên của The Verge, Tech Times, N4BB PhoneArena đều đưa ra kết luận rằng bàn phím của Samsung quá chật chội. Nhà báo Brian Heater của Tech Times khẳng định các ngón tay của anh liên tục gõ nhầm vào các phím xung quanh phím định gõ, "khiến cho thời gian gõ tin nhắn trở nên lâu la tới mức lố bịch".

Theo phỏng đoán của trang công nghệ The Verge, lý do khiến cho Samsung thiết kế ra một bộ bàn phím kỳ cục có các phím có chiều dài quá khổ nhưng chiều rộng lại quá hẹp là để tránh bị BlackBerry kiện. Trước đây, BlackBerry đã từng thắng kiện một công ty sản xuất bàn phím rời có tên Typo, do các mẫu bàn phím Bluetooth gắn iPhone và Android của công ty này có hình thù quá giống phím vật lý của Dâu đen. Nhưng, bất kể lý do là gì, sản phẩm của Samsung cũng không được lòng những người đã trực tiếp thử nghiệm: "Các phím trên Keyboard Cover không được tách biệt tốt, và chúng gần như dính vào nhau dưới ngón cái của tôi" – cây viết Dan Seifert của The Verge cho biết.

Như thể từng đó còn là chưa đủ tệ với Samsung, chiếc bàn phím vật lý này sẽ được bán với giá lên tới 80 USD (gần 1,8 triệu đồng), một cái giá quá cao so với chất lượng sản phẩm.

Bộ bàn phím vật lý đắt tiền của Samsung là một minh chứng khác cho thấy không phải ai cũng có thể trở thành BlackBerry.

Một khi tình trạng này đã xảy ra với những chiếc smartphone màn hình 5.7 inch như Galaxy S6 edge+ và Galaxy Note 5, trải nghiệm bàn phím rời của Samsung chắc chắn cũng sẽ người dùng Galaxy S6 và S6 edge (5.1 inch) phải cảm thấy khó chịu. Những người duy nhất cảm thấy vui mừng về câu chuyện này có lẽ sẽ chỉ là các fan cuồng của BlackBerry: ấn tượng đáng lo ngại này về Samsung Keyboard Cover cùng thất bại về mặt chất lượng của Type trước đây cho thấy không phải hãng sản xuất nào cũng có thể bắt kịp chất lượng bàn phím của Dâu đen.

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/1626088/ban-phim-vat-ly-la-thu-do-nhat-trong-su-kien-ra-mat-galaxy-note-5

Tổng hợp

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay