• Phụ kiện Gopro 9 8 7 6 5, pin, sạc, mount gắn, khung
  • Balo PGYTECH ONE GO - ONE MO
  • chuyên phụ kiện DJI OSMO POCKET CHÍNH HÃNG
  • Fimi Palm 2- Gimbal Camera mini moi nhat 2021
  • Bộ tản sáng flash Godox AK-R1 kèm ngàm SR-1
  • Phụ kiện Mavic Mini - Mavic Air 2 chính hãng DJI
  • Black Friday sale off

Apple sẽ là công ty nghìn tỷ USD đầu tiên vào 2014

Gene Munster, một nhà phân tích của công ty Piper Jaffray, cho biết Apple sẽ là công ty đầu tiên trên thế giới có giá trị tới hơn một nghìn tỷ USD trong thời gian tới. Cụ thể, cổ phiếu của hãng này sẽ chạm ngưỡng 1.000 USD vào 2014 và còn tiếp tục tăng lên. Theo dự đoán của nhà phân tích trên, giá cổ phiếu của Apple trong năm nay sẽ đạt 910 USD, cao hơn mức 718 USD trước đó.

Apple sẽ là công ty có giá trị lên tới nghìn tỷ USD vào 2014. Ảnh: GSM Arena.
Apple sẽ là công ty có giá trị lên tới nghìn tỷ USD vào 2014. Ảnh: GSM Arena.

Ông Gene nhận định, iPhone chính là nhân tố tạo nên sự tăng trưởng cho Apple. Theo ước tính, có ít nhất 70% người dùng iPhone cứ hai năm lại nâng cấp lên model mới. Kết quả khảo sát của Piper Jaffray cho thấy có khoảng 30% người dùng iPhone 4S nâng cấp từ iPhone 4 sau 21 tháng sử dụng. Nhà phân tích này dự đoán, Apple sẽ bán được 33 triệu iPhone trong quý này, tăng 10% so với con số trước đó ông đưa ra là 30 triệu máy.

Trước đó, một nhà phân tích khác của Topkea Capital Markets cũng dự đoán cổ phiếu Apple sẽ đạt 1.001 USD. Người này cho rằng, nếu Apple gia nhập thị trường TV vào năm 2013, hãng sẽ có cơ hội đạt được mức tăng trưởng như trên. Theo ước tính, thị trường TV hiện có giá trị khoảng 100 tỷ USD.

Một nhà phân tích khác là Mark Moskowitz của J.P. Morgan cũng dự đoán cổ phiếu Apple năm nay sẽ tăng giá lên 715 USD, cao hơn mức dự đoán trước đó là 625 USD. Ông kỳ vọng Apple sẽ bán được 31,1 triệu iPhone và 13,8 triệu iPad trong quý này.

theo vnexpress.net

Share facebookShare facebook

Facebook Comments

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top