• Thiết kế website bán hàng miễn phí 2018
  • Small rig cho sony a6400 giá rẻ
  • Bán máy ảnh sony a6400, A7III giá rẻ

5 mẹo hay để điện thoại bạn có thơi gian dùng pin lâu hơn

Thời lượng pin là vấn đề mà hầu hết người dùng điện thoại quan tâm. Với 5 thủ thuật đơn giản sau đây, bạn sẽ không lo "dế yêu" hết pin quá nhanh hoặc cạn nhiên liệu giữa chừng khi đi xa.

Nhiều ứng dụng bản đồ, giải trí thường sử dụng GPS để truyền và nhận dữ liệu vị trí của bạn. Muốn tiết kiệm pin, bạn có thể hủy khả năng truy cập vị trí này. Khi được kích hoạt, nhiều ứng dụng sẽ hỏi ý bạn có muốn dùng GPS hay không, nếu không cần thiết, hãy nói “không”.

Xóa bớt những ứng dụng hoặc tính năng không cần thiết

Chạy nhiều ứng dụng cùng lúc là 1 tính năng tuyệt vời nhưng “ngốn” pin khủng khiếp. Thực tế cho thấy, pin Lipo có mức lưu trữ cao hơn pin Li-ion và là “chuyên gia” được nâng cấp cho các dòng smartphone cao cấp. Nguồn mạnh là một lợi thế không thể phủ nhận của di động. Bạn có thể giúp giảm tải cho bộ vi xử lý và giảm lượng điện tiêu thụ cho nguồn nếu loại bỏ bớt các ứng dụng không cần thiết. Với Android, bạn nên sử dụng Advanced Task Killer để tự động loại bỏ ứng dụng. Còn trong iOS, hãy nhấn đúp phím Home và xoá bớt ứng dụng trên danh mục đa chức năng.

 5 mẹo tiết kiệm pin tối đa cho điện thoại

Sử dụng hình nền tối

AMOLED là một loại màn hình smartphone với những pixel chuyển màu để phát sáng, những pixel màu đen không phát sáng thì sẽ không tốn nguồn. Do đó nếu điện thoại của bạn sử dụng màn hình AMOLED, hãy chọn một hình nền tối hoặc hình nền màu đen để tiết kiệm pin tối đa.

Bật chế độ tiết kiệm nguồn

Không phải mọi smartphone đều có chế độ tiết kiệm nguồn nhưng nếu điện thoại bạn có, hãy bật lên khi pin của bạn giảm xuống mức thấp. Trên một số điện thoại Android, chế độ tiết kiệm nguồn có thể được mở tự động khi pin của bạn sụt xuống một phần trăm nhất định.

Giảm độ sáng

Màn hình lớn là một ưu thế của smartphone nhưng cũng là "kẻ ăn pin" đáng sợ. Hầu hết điện thoại đều có chế độ chỉnh sáng tự động để phù hợp với ánh sáng xung quanh và hoạt động hệ thống, giúp giảm sử dụng pin. Tuy nhiên, bạn sẽ còn tiết kiệm pin hiệu quả hơn nữa nếu giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất có thể chấp nhận.

5 mẹo tiết kiệm pin tối đa cho điện thoại 

Giảm thời gian chế độ chờ

Cùng nằm trong cài đặt về màn hình còn có chế độ “chờ” nhằm kiểm soát thời gian màn hình phát sáng sau khi bạn sử dụng. Mỗi một giây phát sáng đều tiêu tốn năng lượng, vì thế hãy cài đặt thời gian chờ ngắn nhất. Với hầu hết điện thoại Android, mức thấp nhất này là 15 giây.

Hầu hết điện thoại smartphone thông thường đều “đau đầu” với bài toán thời lượng pin. Giờ đây, chiếc điện thoại Y625 do nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 trên thế giới, Huawei ra mắt đem đến lựa chọn công nghệ tối ưu dành cho bạn để giải quyết nỗi lo này. Bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 1.2 Ghz cùng hệ điều hành lõi tứ Cortex A7 sẽ khiến Y625 hoạt động với công suất hiệu quả cao nhất, đồng thời giảm tối đa năng lượng tiêu thụ. Ngoài ra, dung lượng pin cực lớn đến 2000mAh đi cùng bộ vi xử lý tiết kiệm năng lượng tối đa sẽ là giải pháp tối ưu cho bài toán thời lượng của bạn. Với chế độ super power-saving, bạn chỉ tiêu tốn 10% pin để duy trì điện thoại cho cả ngày.

 5 mẹo tiết kiệm pin tối đa cho điện thoại

Loại pin Lipo vốn chỉ có mặt trong các “siêu phẩm” cấp cao giờ đây đã được đầu tư cho chiếc di động giá chưa đến 3 triệu đồng.

http://www.techz.vn/5-meo-tiet-kiem-pin-toi-da-cho-dien-thoai-ylt43343.html

Share facebookShare facebook

Facebook Comments

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top