• Thiết kế website bán hàng miễn phí 2018
  • Small rig cho sony a6400 giá rẻ
  • Bán máy ảnh sony a6400, A7III giá rẻ

4 điều Bixby có thể "vượt mặt" Siri

Trợ lí Bixby của Samsung dự kiến sẽ được trình làng cùng với bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8+. Sau đây là 4 điều mà giới công nghệ hi vọng nó sẽ làm tốt hơn Siri.


4 tính năng rò rỉ của Bixby đỉnh hơn Siri của Apple

Galaxy S8 sẽ được công bố vào ngày 29/3 tại sự kiện diễn ra đồng loạt ở London và New York. Mặc dù đã có nhiều tin tức rò rỉ về thiết bị này của Samsung nhưng rất ít trong số đó được xác nhận chính thức. Tuy nhiên, PhoneArena khẳng định chắc chắn rằng Bixby – trợ lí AI của Samsung – sẽ ra mắt lần đầu tiên trong dịp này và cung cấp những tính năng hữu ích trên các thiết bị di động.

Theo những tin đồn cho đến thời điểm này thì Bixby có vẻ là một phần mềm trực quan nhằm mục đích tìm hiểu thói quen sử dụng thiết bị của người dùng và cung cấp trải nghiệm trợ lí được cá nhân hóa toàn diện. PhoneArena đã đưa ra một danh sách các tính năng mà họ tin rằng Bixby sẽ làm tốt hơn rất nhiều so với Siri của Apple.

Tích hợp trong nhiều ứng dụng

Siri chưa thể hoàn toàn điều khiển một ứng dụng. Nó chỉ có khả năng thực hiện lệnh và một số hành động giới hạn trong các phần mềm. Việc gọi một chiếc xe Uber hay gửi tin nhắn WhatsApp thông qua trợ lý giọng nói của Apple không thực sự độc đáo và thú vị nữa. Mặc dù Siri đã 6 tuổi so với trợ lí AI mới của Samsung nhưng Apple vẫn chưa mang đến được cho nó những đổi mới đáng chú ý, ví dụ như cách nó tương tác với các ứng dụng.

Trong khi đó, Bixby được cho là sẽ tích hợp sâu vào nhiều ứng dụng và có thể hoạt động thông qua các ứng dụng giao tiếp. Người dùng Galaxy S8 có thể làm được nhiều việc trong hầu hết các ứng dụng thông qua Bixby.

Khả năng phán đoán

Siri sẽ tự động nhận thức ngữ cảnh khi bạn cần trợ lí này xem xét các lựa chọn trước đây hoặc khả năng của những nhu cầu hiện tại. Trợ lí AI của Apple được cho là khá hạn chế trong việc phán đoán tình huống và thực hiện các chức năng có trong ứng dụng theo cách mà người dùng muốn.

Bixby dự kiến sẽ là một sự đổi mới vì nó có khả năng hiểu được bạn đang ở đâu và cho phép bạn tiếp tục chuyển hướng bằng giọng nói. Nó có thể hiểu được những việc mà bạn đang làm trên ứng dụng và đưa ra hành động phù hợp, tạo ra một trải nghiệm liền mạch. Bixby cung cấp các lệnh điều khiển khá trực quan, phù hợp với những gì mà bạn đang tìm kiếm, không giống như một trình đọc mã được lập trình sẵn.

Ghi nhận bằng giọng nói

4 tính năng rò rỉ của Bixby đỉnh hơn Siri của Apple

Hầu hết các trợ lý giọng nói, bao gồm cả Siri sẽ yêu cầu bạn phải nhớ một lệnh (từ hoặc cụm từ) để thực hiện chúng. Trước khi điện thoại thông minh xuất hiện, mọi người chỉ có một vài ứng dụng để kiểm soát và ghi nhớ những thông tin như vậy. Về vấn đề này, Siri gặp rắc rối với các câu lệnh phức tạp hơn và điều này khiến nó bị hạn chế khi phản hồi các lệnh bằng giọng nói của người dùng.

Bixby sẽ có thể khắc phục điều này bằng cách hiểu các nhiệm vụ với thông tin đầy đủ. AI sẽ sử dụng kiến thức đã có để thực hiện các lệnh của bạn và chỉ yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin chi tiết khi chạm tới giới hạn hiểu biết của nó. Nếu vì một lý do nào đó không thể thực hiện lệnh, nó sẽ hiển thị thông tin để bạn biết phải hoàn tất công việc ở chỗ nào. Điều này sẽ giúp Bixby vượt qua Siri và AI của đối thủ cạnh tranh (vì với những AI này, bạn phải thực hiện công việc từ đầu nếu trợ lí không thể hoàn thành nó).

Hỗ trợ nhiều thiết bị, tích hợp IoT

Một hạn chế khác của Siri là khả năng tương thích với các thiết bị thông minh và IoT – một lĩnh vực đang phát triển với tốc độ rất nhanh trong những năm gần đây. Siri vẫn được tích hợp với nhiều thiết bị khác ngoài iPhone, iPad. Bạn có thể kiểm soát mọi thiết bị Apple nhưng Siri gần như "bó tay" với các thiết bị của bên thứ 3. Mặc dù tính năng Home của Siri là một phần nhỏ trong lĩnh vực này nhưng trợ lí của Apple vẫn thiếu nhiều tính năng và sự linh hoạt. Siri hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ Alexa của Amazon.

Samsung được nhiều người biết đến với các thiết bị dành cho gia đình, bên cạnh những chiếc điện thoại thông minh. Trong những năm gần đây, công ty đã đầu tư rất nhiều vào các thiết bị gia dụng thông minh nên Bixby dự kiến sẽ được tích hợp với tất cả các thiết bị của Samsung.

Hãng điện tử Hàn Quốc có ý định phát hành một công cụ cho phép các nhà phát triển bên thứ 3 tạo ra các ứng dụng và dịch vụ tích hợp Bixby. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thể dự đoán được khoảng thời gian để Bixby có mặt rộng rãi trên các ứng dụng bên thứ 3. Mặc dù vậy, Bixby vẫn có rất nhiều tiềm năng trong tương lai, việc trợ lí này trở nên phổ biến có lẽ chỉ là vấn đề thời gian.

Apple cũng vậy, họ cũng sẽ nhận ra những mối đe dọa cho Siri và chắc chắn sẽ có những thay đổi lớn trên iOS 11 sắp tới. Những tin đồn gần đây cũng khẳng định Apple đang làm việc trên một thiết bị gia đình giống như Amazon Echo, hoạt động thông qua Siri. Đây là dấu hiệu cho thấy Apple đang muốn mở rộng tầm ảnh hưởng của Siri trong thế giới công nghệ.

Share facebookShare facebook

Facebook Comments

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top