• Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Túi PGYTECH ONE GO 3L 6L 9L
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

VNG đẩy mạnh xuất khẩu trò chơi trực tuyến sang Nhật, Trung Quốc

Tập đoàn VNG cho biết sẽ tập trung đẩy mạnh xuất khẩu trò chơi trực tuyến vào Nhật Bản và Trung Quốc trong năm nay do đây là 2 thị trường được dự báo có tốc độ tăng trưởng cao trong lĩnh vực này và công ty sẽ học được nhiều kinh nghiệm tại đây.

Theo ông Lê Hồng Minh, Tổng giám đốc công ty, VNG vừa mở rộng thị trường xuất khẩu sang Trung Quốc bằng cách bán trò chơi trực tuyến "Khu vườn trên mây". Chỉ sau khoảng 2 tháng phân phối tại thị trường này, VNG đã đoạt giải một trong những nhà phát hành trò chơi trực tuyến nước ngoài thành công nhất trên mạng xã hội Qzone (Trung Quốc), với khoảng 3 triệu người sử dụng và tốc độ tăng trưởng 10%.

Một studio sản xuất game của VNG. Ảnh: Game thủ.

Ông Minh cho rằng, thị trường trò chơi trực tuyến ở Trung Quốc rất cạnh tranh, có khoảng 10.000 trò chơi trên các mạng xã hội và thiết bị di động, nên sẽ cho VNG nhiều bài học kinh nghiệm.

Ông Minh nhận định, thị trường Nhật Bản rất tiềm năng vì "số tiền mà người sử dụng mua nội dung và vật phẩm ảo tại đây gấp 10 lần so số tiền thu được của người sử dụng từ Việt Nam và Trung Quốc", ông nói.

Theo các báo cáo nghiên cứu thị trường mà VNG có được, tổng giá trị trò chơi trực tuyến trên các thiết bị di động, mạng xã hội của Nhật Bản và Trung Quốc trong năm nay đạt khoảng 5 tỉ đô la Mỹ và sẽ tăng đến 10 tỉ đô la Mỹ trong vòng 5 năm tới.

VNG đã xuất trò chơi trực tuyến "Ủn Ỉn" sang thị trường Nhật Bản vào tháng 11-2011 và trò chơi này đã lọt vào danh sách 6 trò chơi trực tuyến trên thiết bị di động được nữ giới Nhật Bản yêu thích nhất.

Ông Minh nói, khoảng tháng 8-2012, VNG sẽ xuất khẩu thêm 2 trò chơi trực tuyến qua các thị trường này.

Theo TBKTSG

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay