• Phụ kiện Gopro 9 8 7 6 5, pin, sạc, mount gắn, khung
  • Balo PGYTECH ONE GO - ONE MO
  • chuyên phụ kiện DJI OSMO POCKET CHÍNH HÃNG
  • Fimi Palm 2- Gimbal Camera mini moi nhat 2021
  • Bộ tản sáng flash Godox AK-R1 kèm ngàm SR-1
  • Phụ kiện Mavic Mini - Mavic Air 2 chính hãng DJI
  • Black Friday sale off

Thiết bị di động 3G do Viettel sản xuất sẽ dùng chip Qualcomm

Với mục tiêu làm chủ công nghệ hoàn toàn trong việc sản xuất các thiết bị di động như smartphone, tablet, USB 3G..., Viettel đã mua giấy phép (license) sử dụng chip của Qualcomm.

USB 3G của Viettel đã sử dụng chip của Qualcomm. Ảnh: TK.

Như vậy, những sản phẩm do Viettel thiết kế, chế tạo hoàn toàn có năng lực xử lí tương đương sản phẩm của nhiều hãng công nghệ lớn như HTC, Samsung, Motorola... Với thương vụ này, Viettel có thể tự chủ động thiết kế sản phẩm di động của mình, không phải mua bất cứ thiết kế nào của hãng khác. Qualcomm sẽ chuyển giao công nghệ, cung cấp tài liệu kĩ thuật để giúp Viettel có thể sử dụng những chipset của mình trong khi thiết kế sản phẩm. Trong quá trình nghiên cứu, đội ngũ kĩ sư của Viettel có thể trao đổi trực tiếp với đội hỗ trợ kĩ thuật của Qualcomm và điều này là một trong các điều kiện đảm bảo thành công của dự án.

Để có được hợp đồng sử dụng chip của Qualcomm, Viettel đã chứng minh được tiềm lực tài chính, đội ngũ kĩ sư và năng lực sản xuất đủ để thiết kế và sản xuất thiết bị theo tiêu chuẩn khắt khe của hãng sản xuất chip này. Qualcomm sẽ không đầu tư thời gian, chi phí và công sức để hỗ trợ những công ty không có năng lực nghiên cứu thiết kế bởi nếu thiết kế không thành công, không sản xuất hàng loạt được thì Qualcomm cũng không bán được chip.

Những chipset tích hợp (SoC – System on Chip) hiệu năng cao của Qualcomm được sử dụng rộng rãi trong những sản phẩm smartphone cao cấp của HTC, Samsung, LG, Motorola, Nokia... Theo đó, mỗi con chip của Qualcomm sẽ được tích hợp nhân tính toán trên kiến trúc ARM, bộ xử lí đồ họa Adreno và modem kết nối 2G/3G hoặc 4G (theo chuẩn LTE).

Trả lời ICTnews, đại điện Qualcomm cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với Viettel để phát triển các thiết bị di động mới nhằm đáp ứng nhu cầu kết nối di động của người tiêu dùng Việt Nam với mức giá phải chăng. Qualcomm luôn tập trung nỗ lực nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng trưởng của thị trường. "Bằng phương pháp tiếp cận độc đáo là tích hợp các thành phần vào một hệ thống duy nhất trên một con chip, qua đó đảm bảo tính tương thích giữa phần cứng và phần mềm, chúng tôi giúp các nhà sản xuất thiết bị gốc và các nhà phát triển tận dụng hiệu quả hơn việc đầu tư của họ vào các thiết bị và tầng ứng dụng. Hệ thống bộ vi xử lí Snapdragon của Qualcomm tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất xử lí, đa phương tiện mạnh mẽ, kết nối không dây và hiệu quả năng lượng cho các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng", đại diện Qualcomm nói.

Theo ICTnews

Share facebookShare facebook

Facebook Comments

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top