• Phụ kiện Gopro 9 8 7 6 5, pin, sạc, mount gắn, khung
  • Balo PGYTECH ONE GO - ONE MO
  • Fimi Palm 2- Gimbal Camera mini moi nhat 2021
  • Bộ tản sáng flash Godox AK-R1 kèm ngàm SR-1
  • chuyên phụ kiện DJI OSMO POCKET CHÍNH HÃNG
  • Black Friday sale off

Nokia sẽ giấu công nghệ của mình nếu Apple thắng vụ nano-SIM

Nokia cho rằng đề xuất về nano-SIM của Apple không đáng để bỏ phiếu bầu, và Apple đang lạm dụng quá trình tiêu chuẩn hóa.

Nokia sẽ không đóng góp các bằng sáng chế của mình cho chuẩn nano-SIM sắp tới nếu đề nghị của Apple được chọn trong cuộc bỏ phiếu sắp tới mà Nokia mới đây cho rằng "vi phạm những quy tắc của tổ chức tiêu chuẩn ETSI". Nokia và Apple đang “đấu” xem đề nghị của bên nào sẽ được sử dụng làm cơ sở cho thẻ SIM mới, nhỏ hơn, gọi là nano-SIM (hoặc tên chính thức là 4FF).

Vào ngày 29 hoặc 30/3/2011, Viện Tiêu chuẩn Viễn thông châu Âu (ETSI), dự kiến sẽ bỏ phiếu về các đề nghị của Apple và Nokia. Đề nghị của Nokia cũng được Research In Motion (RIM) và Motorola Mobility hậu thuẫn.

Tuy nhiên, giờ đây có vẻ như sự phát triển của chuẩn 4FF sẽ kéo dài khi Nokia cho biết sẽ không đóng góp quyền sở hữu trí tuệ của riêng mình cho chuẩn nếu đề nghị của Apple được chọn. Nokia đang nắm giữ hơn 50 "họ" bằng sáng chế bao gồm những công nghệ liên quan đến SIM mà công ty tin rằng có thể là thiết yếu với đề nghị của Apple.

Thành viên ETSI bao gồm cả các nhà cung cấp và các nhà khai thác. Khi ETSI ra quyết định, cơ quan này có thể chọn 1 trong 2, cả hai hoặc không chọn bên nào cả. Theo một phát ngôn viên, ETSI không muốn bình luận về các kế hoạch của Nokia.

Đầu tuần này, Apple cho biết sẽ cấp phép miễn phí bản quyền bất kì bằng sáng chế thiết yếu nào mà hãng đang sở hữu cần cho nano-SIM. Nokia đã trả lời rằng công ty không thấy bất kì tài sản trí tuệ nào của Apple đáng xem là thiết yếu với đề nghị nano-SIM của họ.

Lí do cho lập trường cứng rắn của Nokia là vì “rõ ràng là công việc hiện tại của ETSI đối với chuẩn 4FF mâu thuẫn với các quy tắc của ETSI" và rằng "Apple đang lạm dụng quá trình tiêu chuẩn hóa", tuyên bố do Giám đốc công nghệ Henry Tirri của Nokia đưa ra cho biết.

Trước hết, đề nghị của Apple không đáp ứng các đặc tả kĩ thuật của ETSI. Điều đó có nghĩa rằng đề nghị của Apple thậm chí còn không nên được bỏ phiếu bầu chọn. Theo một phát ngôn viên của Nokia, Apple cũng đã cố gắng để mua nhiều phiếu bầu hơn bằng cách đăng kí nhiều công ty con địa phương là thành viên và cũng vận động hành lang bên ngoài ủy ban tiêu chuẩn hóa.

Apple đã im lặng trước sự tấn công của Nokia và không đáp lại “loạt đạn” mới nhất này.

Theo PCWorld VN

Share facebookShare facebook

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top