• Bộ tản sáng flash Godox AK-R1 kèm ngàm SR-1
  • Black Friday sale off
  • chuyên phụ kiện DJI OSMO POCKET CHÍNH HÃNG
  • Small rig cho sony a6400 giá rẻ
  • Khung bảo vệ DJ OSMO POCKET Vlog
  • Uurig a6300 a6300

Hướng dẫn tạo email miễn phí với tên miền của bạn dùng Hotmail - Microsoft

Với mình, gởi thư từ một địa chỉ email đẹp cũng quan trọng gần với sử dụng một số điện thoại dễ nhớ, tuy nhiên, chắc bạn cũng thấy là rất khó để có thể có một địa chỉ email đẹp trong thời buổi hiện tại, khi mà lượng người sử dụng internet và email tăng liên tục từng giây, còn các dịch vụ mail phổ biến như gmail, yahoo hay hotmail đều có hàng trăm triệu người sử dụng, xác suất một người nào đó đã chọn cái tên bạn muốn luôn luôn cao, nên khi đăng ký mail bạn thường được đề nghị phải thêm một dãy số vô nghĩa nào đó sau cái mình muốn, thật là không công bằng!Vậy thì tại sao bạn không tự làm cho mình một hộp mail nhỉ? Không phải làm theo kiểu học sinh ngày xưa là tự chạy server mail, mà là thông qua các dịch vụ mail miễn phí lớn, có tên tuổi, có bảo mật 2 lớp đàng hoàng.

Ngày xưa Google App là một lựa chọn tốt để bạn tự làm hộp mail, tuy nhiên từ tháng 6/2012 thì Google đã ngưng cung cấp app miễn phí, bạn phải trả phí để sử dụng (người đang dùng trước thời điểm đó vẫn được dùng miễn phí)

Rất may mắn là anh chàng Microsoft không keo như Google, và bạn dễ dàng nhờ anh ta cung cấp dịch vụ email miễn phí cho bạn. Khi nhờ Microsoft cung cấp dịch vụ email miễn phí, bạn được quyền có tới 50 địa chỉ mail cho một tên miền (so với 10 cái của Google).

Tức là, ví dụ bạn có tên miền www.cuaghe.com, bạn có thể tạo tới 50 cái email tên@cuaghe.com miễn phí, mỗi tài khoản miễn phí đó có dung lượng không giới hạn, tương tự như hộp thư outlook.com không giới hạn, như vậy bạn tha hồ cho bạn bè, người thân một địa chỉ email đẹp, thật là tuyệt!

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Vậy bạn cần phải có gì để bắt đầu? Cái bạn bắt buộc có là một tên miền của chính bạn. Bạn có thể dễ dàng mua tên miền từ nhiều nhà cung cấp như godaddy, name.com chẳng hạn, phí thì thường từ 10$/năm tính ra rất rẻ nếu bạn dùng nhiều mà, đúng không? Cái gì mà chẳng có giá của nó.

Đọc đến bước này thì các bạn nên đi mua cho mình một tên miền, mình nghĩ là ít ra mỗi người cũng nên sở hữu một tên miền, coi như là đầu tư bất động sản, mua một mảnh nhỏ của internet để dành chơi (mình vừa mua xgene.be để thực hiện bài viết này)

Sau khi có tên miền, các bạn truy cập vào trang: https://domains.live.com, đây là trang của Microsoft giúp bạn thực hiện dịch vụ host email miễn phí.

tinhte-1.
Các bạn truy cập vào https://domains.live.com và login bằng tài khoản microsoft của mình nhé, nếu chưa có thì tạo một cái, miễn phí, tài khoản microsoft của bạn sẽ dùng để quản lý các tên miền email. Login rồi thì bạn nhấn vào nút GET STARTED

tinhte-2.
Sau khi nhấn vào GET STARTED, các bạn được đưa vào trang này, ở đây các bạn cần gõ tên miền của mình vào (mình gõ tên miền của mình là xgene.be) ở dưới thì chọn SET UP OUTLOOK.COM FOR MY DOMAIN

tinhte-2b.

Sau khi gõ tên miền của bạn, bạn nhấn nút Continue, sẽ được đưa đến trang này, các bạn cần gõ vào mã xác thực và nhấn I ACCEPT

tinhte-3.
Sau đó, Microsoft sẽ lưu tên miền của bạn, nhưng chưa xong, vì bạn cần phải chứng minh là bạn sở hữu tên miền đó, bằng cách tạo một MX Record ở tên miền của bạn và copy và paste những thông tin mà Microsoft đưa ra ở trên đây.

Tới lúc này thì bạn cần truy cập vào nơi quản lý tên miền của bạn để cập nhật MX Record theo yêu cầu của Microsoft.

tinhte-4.
Các bạn vào trang quản lý tên miền, và nhấn vào link có tên Update DNS Records, mỗi nhà cung cấp tên miền khác nhau sẽ có giao diện khác nhau, nhưng khi cần sửa thông tin yêu cầu thì vẫn nằm ở phần DNS Record thôi

tinhte-5.
Tới đây các bạn chỉ cần tạo một MX Record và copy - paste thông tin từ Microsoft đưa vào, nhấn lưu lại là xong.

Bây giờ quay lại trang domain.live.com, khi này nhấn refresh bạn sẽ thấy là thông tin được cập nhật, Outlook.com đã xác nhận domain của bạn.

tinhte-6.
Những phần phức tạp nhất đã trôi qua, giờ thì bạn có thể dễ dàng tạo địa chỉ mail cho tên miền của bạn rồi đó! Để tạo, bạn chỉ cần nhấn nút ADD

tinhte-7.
Bây giờ bạn có thể nhập thông tin vào rồi, phần Account name chính là phần đứng trước dấu @, như vậy account mình đang tạo sẽ có tên là nam@xgene.be, các bạn có thể chọn là nguời dùng đăng nhập lần đầu cần đổi mật khẩu hoặc không, tuỳ ý. Nhấn OK là xong.

tinhte-8.
Xong, mình đã có một hộp mail outlook.com, dung lượng vô hạn, hỗ trợ IMAP này nọ, và có tên miền tuỳ ý mình, thật là tuyệt, bây giờ chỉ cần vào trang mail.live.com hoặc outlook.com và dùng chính account này để đăng nhập, lưu ý là cần gõ đầy đủ địa chỉ email khi đăng nhập luôn nhe bạn.

Hoặc bạn có thể dùng các trình đọc mail, hoặc cài đặt trên di động đều dùng tốt, các bạn có thể tham khảo bài cài đặt IMAP cho outlook.com

Bây giờ mình thử vô outlook.com và đăng nhập, do là lần đầu tiên đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu tạo câu hỏi bảo mật, thêm số điện thoại hoặc không, thêm các hình thức bảo mật 2 lớp nếu muốn.

tinhte-9.
Gởi thử cái mail đầu tiên bằng địa chỉ đẹp nè!

tinhte-c-mail-10.
Rất ngon, mail tới trong tích tắc!

Vậy là xong, Chúc các bạn có địa chỉ email như ý nhé!


PHẦN 2: THIẾT LẬP TRÊN DI ĐỘNG VÀ XỬ LÝ ĐỊA CHỈ MAIL CŨ
Như vậy là chúng ta đã có một địa chỉ email như ý, và có thể mời thêm tới 50 người bạn của mình sử dụng, (thậm chí nếu bạn có tên miền đẹp, bạn có thể xin phép Microsoft để có thể có không giới hạn số người xài mail trên tên miền của bạn).

Hộp thư này hỗ trợ IMAP, Microsoft Exchange ActiveSync, nói chung là đủ đồ chơi, và toàn là đồ chơi ngon, vậy còn trên di động thì hộp thư này hoạt động ra sao?

THIẾT LẬP TRÊN DI ĐỘNG
Tin vui là nó hoạt động cực kỳ tốt trên điện thoại, hỗ trợ Push tốt, có thể sync danh bạ, lịch làm việc và đủ thứ, chuyện, Microsoft Exchange ActiveSync mà.

Mình xin hướng dẫn sơ qua cách cài hộp thư của bạn trên iOS, các điện thoại khác làm khá tương tự,

tinhte-m-ip1.

Trên iOS, các bạn vào phần cài đặt, Mail và Danh bạ, nhấn nút thêm hộp thư, và chọn mục Outlook.com, sau đó các bạn gõ đầy đủ địa chỉ email cá nhân vào, gõ thêm mật khẩu là xong, sau vài giây hệ thống sẽ nhận ra được.

tinhte-m-ip2.

Các bạn có thể thấy là ngoài thư từ, ta có thể sync danh bạ, lịch làm việc, nhắc nhở, thật là tuyệt vời, hơn nữa, hòm thư này hỗ trợ Push rất tốt, so với dịch vụ Bis mình đang xài song song thì mail trên iPhone luôn luôn tới tức thời và nhanh hơn (hic, buồn cho BB quá)

XỬ LÝ HỘP THƯ CŨ CỦA BẠN
Bạn đã có một hộp thư mới, bạn nên nhắc nhở mọi người là đừng gởi thư vô chỗ cũ nữa, tuy nhiên người ta nhiều khi quên và vẫn cứ gởi mail vô hộp thư cũ, cho nên ta nên thiết lập chuyển tiếp thư cho hộp thư xấu cũ của bạn.

Mình xin làm trên hộp thư Yahoo làm mẫu, các hộp thư khác như Gmail này nọ cũng tương tự thôi.

tinhte-fw1.
Bạn cần truy cập vào hộp thư cũ của mình
tinhte-fw2.
Sau đó vô phần cài đặt, có hình dấu răng, Gmail cũng tương tự
tinhte-fw3.
Bạn nhấn vào nút SỬA kế bên địa chỉ email của bạn, đối với Gmail thì bạn vào POP/FORWARDING
tinhte-fw4.
Bạn nhập địa chỉ email mới của mình vào ô CHUYỂ TIẾP THƯ (hoặc FORWARD), sau đó nhấn ok, yahoo sẽ gởi cho bạn 1 thư vô hộp thư mới, bạn cần nhấn xác nhận để có thể nhận các thư chuyển tiếp
tinhte-fw5.
Nhấn xác nhận thôi!
tinhte-fw6.
Vậy là từ nay thư gởi vô hộp thư yahoo cũ của mình sẽ tự động được chuyển vào hộp thư mới, mình không mất công login vô hộp cũ làm gì nữa.
tinhte-fw7.
Mình thử viết 1 thư và gởi vô hộp thư yahoo cũ xem sao nhe!
tinhte-fw8.
Outlook.com nhận thư ngay lập tức, và trên điện thoại mình cũng báo có ngay, rất nhanh
tinhte-fw10.
Tất nhiên khi nhấn Reply thư đó, chúng ta sẽ gởi đi bằng hộp thư cá nhân mới, chứ không phải bằng cái mail cũ rồi.
Vậy là xong rồi, chúc các bạn có một hộp thư cá nhân thật vừa ý, đừng hài lòng với các hộp thư mà google hay yahoo bắt mình phải xài nữa!
Share facebookShare facebook

Facebook Comments

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top