• Giao hàng miễn phí toàn quốc - TP HCM giao tận nơi
  • Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Smallrig phụ kiện hỗ trợ quay điện thoại Iphone
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

Fujifilm thừa nhận lỗi 'quả cầu trắng' trên X-S1 và X10

Cảm biến CMOS trong Fujifilm X-S1 và X10 tạo ra một số hình dạng tròn màu trắng trong một số tình huống chụp nhất định.

Các vùng quá sáng tạo ra các hình tròn màu trắng khá rõ.
Các vùng quá sáng tạo ra các hình tròn màu trắng khá rõ. Ảnh: Dpreview.

Một số chủ sở hữu X-S1 và X10 phàn nền về một lỗi xuất hiện những hình dạng tròn như đĩa hoặc quả bóng tạo ra khi chụp ảnh. Chỉ ít ngày sau đó, Fujifilm đã thừa nhận lỗi này và cho rằng bộ cảm biến CMOS của máy ảnh trong các tình huống nhất định sẽ tạo ra các hiệu ứng nói trên. Hãng hứa sẽ giải quyết vấn đề với cả phần mềm và cập nhập cho cảm biến.

Cụ thể, các tình huống xảy ra hiện tượng "quả cầu trắng" (white orb) như khi chụp ảnh ban đêm và có một đèn pha xe chiếu thẳng về phía máy ảnh. Một số điểm quá sáng có thể bị biến dạng và xuất hiện các hình dạng như hình tròn.

Fujifilm đã công bố một bản nâng cấp firmware cho X10 trong tháng 2 và cho rằng đã giảm thiểu được một phần vấn đề. Trong khi đó, hãng cũng sẽ tiếp tục tung ra phiên bản tương tự dành cho X-S1 vào ngày 21/3 tới. bản vá sẽ tự động tăng mức ISO hỗ trợ và tối ưu hóa dải tương phản động nhằm tránh hiện tượng lỗi trên.

Ngoài ra, Fujifilm cũng tiết lộ đang phát triển một loại cảm biến CMOS mới chấm dứt tình trạng lỗi trên và sẽ được giới thiệu vào tháng 5 tới. Tuy nhiên, hãng không nhắc đến việc sửa chữa hay thay thế cho các chủ sỡ hữu hiện tại.

Share facebookShare facebook

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay