• Phụ kiện Gopro 9 8 7 6 5, pin, sạc, mount gắn, khung
  • Balo PGYTECH ONE GO - ONE MO
  • chuyên phụ kiện DJI OSMO POCKET CHÍNH HÃNG
  • Fimi Palm 2- Gimbal Camera mini moi nhat 2021
  • Bộ tản sáng flash Godox AK-R1 kèm ngàm SR-1
  • Phụ kiện Mavic Mini - Mavic Air 2 chính hãng DJI
  • Black Friday sale off

10 chiến thuật SEO có thể giúp bạn vượt qua đối thủ?

Muốn chiến thắng đối thủ trong khi làm SEO, một mặt bạn phải tuân thủ các luật lệ trong SEO, mặt khác bạn phải dùng mưu mẹo mới có thể hạ được các đối thủ lỳ lợm. Bài viết này xin trình bày một số chiến thuật SEO có thể giúp bạn vượt qua đối thủ. Bạn có thể chỉ cần sử dụng một chiến thuật duy nhất hoặc kết hợp các chiến thuật với nhau để đạt được hiệu quả cao nhất.

1.Backlink: Chiến thuật này được sử dụng rất phổ biến bởi các SEOer. Với họ càng nhiều backlink càng tốt, họ lấy từ bất cứ liên kết nào, từ liên quan đến không liên quan trong một thời gian rất ngắn. Tuy nhiên áp dụng chiến thuật này đối với những site mới rất dễ rơi vào sandbox. Do đó bạn hãy cẩn thận đối với chiến thuật nguy hiểm này.

2. Content:Bạn cũng biết rằng các SEOer thường nói với nhau là content is king. Do đó, một số người sẽ chỉ sử dụng content làm chiến thuật chính. Bạn có thể thấy rõ nhất ở các website báo chí, hoặc website mạng xã hội, diễn đàn…

3. Trao đổi link 2 chiều: Các đối tác cảm thấy có thể trao đổi các liên kết liên quan với nhau. Chiến thuật này cũng khá hiệu quả vì các website liên quan thường kích rank rất mạnh.

4. Trao đổi link 3 chiều: Chiến thuật này sẽ dùng những website trung gian để tạo backlink cho website chính. Đây là một chiến thuật thông minh và có nhiều hiệu quả. Lấy website trung gian ra để đỡ đạn làm bàn đạp cho website chính.

5. Ngoại tuyến: Chiến thuật ngoại tuyến là một chiến thuật thông minh và có hiệu quả cao. Độ tin cậy của website sẽ tăng cao nếu bạn thực hiện thành công chiến thuật này. Nó như thế nào? Bạn hãy làm những công việc liên quan gián tiếp đến website để gia tăng số lượng truy cập vào website. Ví dụ : offline forums, các buổi nói chuyện chuyên đề, hội thảo, các hoạt động tài trợ, các cuộc thi có thưởng…

6. Từ khóa dài: Đây là chuyến thuật mà rất nhiều website mới thường sử dụng. Thực tế là ban đầu nếu tập trung vào các từ khóa cạnh tranh sẽ không tốt và mang lại rất ít hiệu quả. Đơn giản vì hầu hết nguồn traffic của website đều đến từ các từ khóa dài, từ khóa ít cạnh tranh. Do đó quảng bá website cho thật nhiều từ khóa dài, ít cạnh tranh trước khi làm các từ khóa hot, ngắn hơn.

7. Chuyên gia: Khi bạn trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó thì rất nhiều người biết đến bạn và nghe theo bạn. Khi đó website của chuyên gia thường được rất nhiều người quan tâm.

8. Chiến thuật gây shock: hoặc còn được gọi là tạo scandal. Lợi dụng sự tò mò, hiếu kỳ của nhiều người để hướng họ đến website của mình. Chiến thuật này còn sử dụng cả trong các kế hoạch quảng cáo của doanh nghiệp chứ không riêng gì trong SEO.

9. Lấy thịt đè người: Thường các website có tiềm lực lớn về liên kết và nội dung sẽ dễ dành thế áp đảo so với những website nhỏ. Tuy nhiên không phải lúc nào chiến thuật này cũng thắng và đôi khi nếu áp dụng không đúng, nó sẽ là con dao 2 lưỡi và rất dễ bị quy vào lỗi spam.

10. Dương đông kích tây: Người sử dụng chiến thuật này bên ngoài thì tập trung quảng bá cho một website khác, nhưng bên trong lại ngầm phát triển website mà có ý định đưa lên top. Khi cơ hội đến họ bắt đầu tung ra website chính mà họ đã âm thầm phát triển trong quá khứ. Cách này khá lợi hại và nhiều lúc làm các đối thủ phải bối rối.

Sưu tầm

Share facebookShare facebook

Facebook Comments

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top