• Thiết kế website bán hàng miễn phí 2018
  • đăng ký tên miền giá rẻ
  • Nhận chụp tiệc cưới hỏi, sự kiện, chương trình, sản phẩm, chân dung, thời trang

Xiaomi - bắt chước Apple thôi là chưa đủ

Trong vài năm trở lại đây, cái tên Xiaomi trở nên nổi bật trên thị trường và trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba trên thế giới nhưng dựa theo báo cáo tài chính năm 2013, tình hình của Xiaomi lại không khả quan như vị trí của hãng.Xiaomi - bắt chước Apple thôi là chưa đủ - 56955

Trong năm 2013, Xiaomi đạt được lợi nhuận ít ỏi chỉ có $51 triệu đô cho dù giá trị đầu tư của công ty là hơn $10 tỉ đô. Các hồ sơ cho thấy lợi nhuận thấp của Xiaomi là do thị phần của điện thoại thông minh siêu mỏng. Nó chỉ mang lại thu nhập $4.2 tỉ đô trong năm 2013, và biên lợi nhuận sau khi trừ đi chi phí sản xuất chỉ có 1.8%.

Xiaomi - bắt chước Apple thôi là chưa đủ - 56956
Hugo Barra, cựu giám đốc Android, hiện tại đang làm việc cho Xiaomi.

Xiaomi đã tuyên bố tham vọng của hãng trong năm 2014 sẽ vượt qua AppleSamsung để thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Công tu đã nhanh chóng gia tăng sự phổ biến của mình bằng cách mang đến những điện thoại thông minh chất lượng cao với giá rất rẻ nhưng trong quá trình đó, họ lại chịu ảnh hưởng của Jony Ive thông qua việc nhái lại thiết kế của iPhone và iPad.

Trong khi Xiaomi đang cố gắng đuổi theo thị phần của Apple thì Samsung và Apple vẫn là hai nhà sản xuất thực sự kiếm ra tiền từ những thiết bị. Mảng di động của Samsung có biên lợi nhuận đạt 18.7% vào năm 2013 và Apple là 28.7% vào cuối tháng 9 năm 2013.

Xiaomi vẫn còn một chặng đường rất dài để đi và nhiều nhà phân tích đã tính toán liệu hãng có thể thành công trong thời gian dài sắp tới mà không sinh lời hay không.

Sự phát triển nhanh của Xiaomi đã gặp trở ngại khi tháng này, Ấn Độ quyết định cấm những sản phẩm của hãng vì vi phạm bản quyền sáng chế. Thay vì đánh dấu bản thân như một công ty sản xuất phần cứng, Xiaomi tự đóng khung mình là một "công ty trực tuyến" bán thiết bị cầm tay và máy bảng với giá rẻ để phân phối phần mềm và dịch vụ. Đó là những cái thực sự làm ra lợi nhuận cho Xiaomi.
Share facebookShare facebook

Facebook Comments

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top