• Thiết kế website bán hàng miễn phí 2018
  • Small rig cho sony a6400 giá rẻ
  • Bán máy ảnh sony a6400, A7III giá rẻ

Tổng hợp tin nhắn câu chúc tết 2015

Chúc Tết là điều hiển nhiên mà mọi người thường làm khi gặp nhau trong dịp Tết, với những câu nói nhằm mong muốn một năm mới với những điều tốt đẹp sẽ đến với mỗi người. Trong thời đại của khoa học công nghệ này, không chỉ có những lời chúc tết bằng miệng khi gặp nhau, một hình thức cũng khá được ưa chuộng khác, đó là chúc tết bằng tin nhắn, thường là các tin nhắn SMS.

Mẹo nhắn tin chúc Tết đơn giản mà ý nghĩa

Khai thác nhu cầu này, rất nhiều dịch vụ được tạo ra nhằm cung cấp cho người dùng những câu nói chúc Tết đầy tính văn chương và hoa mỹ, chẳng hạn như các tổng đài nhắn tin, các ứng dụng chúc Tết trên smartphone. Tuy nhiên, điểm chung của những câu chúc Tết dạng này là khá chung chung, không thể hiện sự thân mật và dẫn đến không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Việc tự soạn một tin nhắn có thể hơi mất thời gian của chúng ta, nhưng sẽ luôn mang lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây là một vài mẹo và lưu ý nhỏ để tin nhắn chúc Tết của bạn có ý nghĩa hơn.

Đề cập đến tên người nhận

Có thể bạn có những cách xưng hô riêng với người được chúc, chẳng hạn như anh, em, chị, thím,… tuy nhiên trong tin nhắn chúc Tết, hãy cố lồng tên người nhận vào trong đó.  Việc được nhắc tên thật có thể khiến người nhận tin nhắn cảm nhận được sự chân thành, cảm thấy mình quan trọng hơn, hay ít nhất là thấy rằng đó không phải là một tin nhắn theo kiểu “gửi hàng loạt”.

Chúc Tết phù hợp với hoàn cảnh

Phải phù hợp với hoàn cảnh thì câu chúc Tết mới thật sự ý nghĩa. Những câu chúc dạng như “Vạn sự như ý” có vẻ như quá đầy đủ và bao hàm mọi thứ, tuy nhiên đôi khi chẳng đọng lại được điều gì ở người nhận.

Để câu chúc được ý nghĩa hơn với những người thân, có thể hãy chúc họ một năm mới vui vẻ, hạnh phúc, vạn sự như ý,… nhưng hãy kèm theo một câu liên tưởng đến hoàn cảnh, chẳng hạn như các bạn sắp thi Đại học thì chúc họ sẽ đỗ, sắp làm việc lớn gì thì việc đó sẽ suôn sẻ,…

Kết hợp cả chữ HOA và chữ thường

Chữ HOA và chữ thường mang lại những hiệu quả diễn đạt khác nhau. Khi ta viết chữ HOA, trong tâm trí người đọc cũng cảm thấy câu đó to hơn bình thường, giống như đang hô hào một khẩu hiệu. Tuy nhiên, việc sử dụng toàn bộ chữ hoa sẽ làm mất đi sự trầm bổng của câu nói, hoặc làm cho tin nhắn trở nên hơi rối và khó nhìn. Vì vậy, hãy kết hợp cả chữ HOA và chữ thường linh hoạt trong câu chúc.

Chẳng hạn, có thể mở đầu tin nhắn bằng dòng: CHÚC MỪNG NĂM MỚI! hay HAPPY NEW YEAR! Sau đó nói những gì mình muốn, và kết thúc tin nhắn bằng chữ THÂN!.

Bạn đọc có thể áp dụng trong từng trường hợp và câu nói cụ thể.

Mẹo nhắn tin chúc Tết đơn giản mà ý nghĩa

Sử dụng dấm chấm than ở cuối câu.

Cũng như việc kết hợp chữ HOA và chữ thường, việc sử dụng dấu chấm than (!) sẽ giúp cho người nhận cảm thấy sự sôi nổi và khí thế trong đó, thay vì những dấu chấm và phẩy thông thường.

Mô-đi-phê những câu chúc trên mạng

Cuối cùng, trong trường hợp cảm thấy bí từ và chưa thể diễn đạt những điều mong muốn, hoặc bạn cần chúc Tết đến một số lượng người khá lớn, có thể áp dụng cách mô-đi-phê (biên tập lại) những câu chúc Tết rất hay trên mạng, để phù hợp với hoàn cảnh và đối tượng.

Dưới đây là một số tin nhắn chúc Tết hay cho năm âm lịch Ất Mùi do trong Tinmoi.vn tổng hợp.

1. Mùa xuân xin chúc - Khúc ca an bình - Năm mới phát tài - Vạn sự như ý - Già trẻ lớn bé - Đầy ắp tiếng cười - Trên mặt ngời ngời - Tràn đầy hạnh phúc.

2. Thay mặt Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc kính chúc đồng chí và gia đình một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

3. Chúc mừng năm mới 2015- Chúc bạn luôn: Đong cho đầy hạnh phúc - Gói cho trọn lộc tài - Giữ cho mãi an khang - Thắt cho chặt phú quý.

4. Năm mới thái độ yêu đời mới!- Chúc các bạn nhiều lý do để vui vẻ năm tới!- Chúc bạn luôn vui vẻ, bình an và hạnh phúc trong năm mới!

5. Mừng 2015 phát tài phát lộc Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ/ Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới/ Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa/ Xin chúc mọi nhà một năm ĐẠI THẮNG.

6. Chúc luôn hoan hỉ, sức khỏe bền bỉ, công danh hết ý, tiền vào bạc tỉ, tiền ra ri rỉ, tình yêu thỏa chí, vạn sự như ý, luôn cười hi hi, cung hỷ cung hỷ.

7. 1 năm mới, 1 tuổi mới,nhiều bạn mới, nhiều hiểu biết mới và 1 lời chúc Mãi mãi hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu nhất.

8. Mùa xuân xin chúc - Khúc ca an bình - Năm mới phát tài - Vạn sự như ý - Già trẻ lớn bé - Đầy ắp tiếng cười - Trên mặt ngời ngời - Tràn đầy hạnh phúc - Xuân đến hy vọng - Ấm no mọi nhà - Kính chúc ông bà - Sống lâu trăm tuổi - Kính chúc ba mẹ - Sức khoẻ dồi dào - Đôi lứa yêu nhau - Càng thêm nồng ấm - Các em bé nhỏ - Học giỏi chăm ngoan - Chúc Tết mọi người - Năm mới hoan hỉ - Gặp nhiều niềm vui.

9. Chúc mọi người năm mới, tiền vào bạc tỉ, tiền ra rỉ rỉ, miệng cười hi hi, vạn sự như ý, cung hỉ, cung hỉ.

10. Mỗi năm là một mùa hoa nở, mỗi năm là một mùa bội thu. Cuộc sống như cái cây đang lớn. Đó là lời chúc bạn trong năm mới.

11. Cung chúc tân niên,Sức khỏe vô biên, thành công liên miên, hạnh phúc triền miên, túi luôn đầy tiền, sung sướng như tiên.

12. Đong cho đầy hạnh phúc. Gói cho chọn lộc tài. Giữ cho mãi an khang. Thắt cho chặt phú quý. Cùng chúc nhau như ý. Hứng cho chọn an khang. Chúc năm mới bình an.

13. Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

14.  Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc một năm mới: nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.

15. Chúc mừng năm mới, phất phới niềm vui, tràn đầy hạnh phúc, tiền tài phúc lộc. Chào đón xuân về.

16. Chúc mừng năm mới 2015. Chúc năm mới sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi thăng tiến dài dài, phi những nước đại tiến tới thành công.

17. Năm hết Tết đến, tiễn Ngựa đón Dê, Chúc cho mọi người, Dồi dào sức khoẻ, Tiền vô như nước, Tình vào đầy tim, Chăn ấm nệm êm– Luôn gặp may mắn!

18. Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng, trưởng thành trong tất cả mọi lĩnh vực.

19. Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

20. Năm mới chúc anh em: Sức khỏe vô biên, kiếm được nhiều tiền, đời sướng như tiên, chẳng ai làm phiền!.

21. CUNG kính mời nhau chén rượu nồng CHÚC mừng năm đến, tiễn năm xong TÂN niên phúc lộc khơi vừa dạ XUÂN mới tài danh khởi thỏa lòng.

22. VẠN chuyện lo toan thay đổi hết SỰ gì bế tắc thảy hanh thông NHƯ anh, như chị, bằng bè bạn Ý nguyện trọn đời đẹp ước mong CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN Ất Mùi.

23. Tết tới tấn tài. Xuân sang đắc lộc. Gia đình hạnh phúc. Vạn sự cát tường! Năm Ngọ sắp đến. Chúc bạn đáng mến. Sự nghiệp tiến lên. Gặp nhiều điều hên!

24. Cùng chúc nhau Như ý. Hứng cho tròn An Khang. Chúc năm mới Bình An. Cả nhà đều Sung túc.

25. Ra đi gặp được bạn hiền. Quay về gặp được người thương yêu mình. Sang xuân sự nghiệp hanh thông. Tài cao, chí lớn vẫy vùng đó đây.

26. Năm hết tết đến kính chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ, miệng cười vui vẻ, tiền vào mạnh mẽ, cái gì cũng được suôn sẻ, để sống tiếp một cuộc đời thật là đẹp đẽ.

27. Chiềng làng chiềng xã, thượng hạ đông tây, xa gần đó đây, vểnh tai nghe chúc:Tân niên sung túc, lắm phúc nhiều duyên, trong túi nhiều tiền, tâm hồn vui sướng.

28 Chúc bạn: 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công 31536000 giây vạn sự như ý.

theo techz.vn

Share facebookShare facebook

Facebook Comments

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top