• Thiết kế website bán hàng miễn phí 2018
  • Small rig cho sony a6400 giá rẻ
  • Bán máy ảnh sony a6400, A7III giá rẻ

Những điều có thể bạn hoàn toàn chưa biết về Google!

Được biết đến như là một công cụ tìm kiếm phổ biến nhất nhì thế giới, một tập đoàn công nghệ hàng đầu hay là "ông trùm" đứng sau nền tảng Android,... Song, ở Google còn có không ít chuyện ly kì, bí ẩn mà có thể chúng ta chưa từng được biết! 

Công ty Google

1. Họ thích chó hơn mèo

Tại Google, họ thích chó đến mức ban hành một điều khoản trong quy tắc ứng xử nội bộ là: "Tình cảm của Google dành cho những 'người bạn cún' là một điều không thể tách rời với văn hoá của công ty. Chúng tôi thích mèo nhưng chúng tôi là một công ty 'thuộc về' và dành cho loài chó, cho nên sẽ khá căng thẳng nếu những chú mèo viếng thăm nơi này".

Google thích chó hơn mèo!

Nếu như vậy thì có vẻ hơi thiên vi quá nhỉ?

2. Google Doodle đầu tiên là một dòng tin nhắn được gửi đi

Vào 30/08/1998, Larry PageSergey Brin đã đem các con số liên quan đến Burning Man lên logo của công ty nhằm thể hiện lòng nô nức muốn tham dự lễ hội này. Sau đó, những hình tượng có tên Doodle được Google dùng để kỉ niệm các lễ hội, ngày lễ lớn cho đến ngày nay. Được biết, thời điểm hiện tại, họ đã sở hữu hơn 2000 Doodle khác nhau.

Google Doodle đầu tiên

Những mẫu Doodle luôn làm cho trang web của Google trở nên sinh động, vui nhộn hơn!

3. Hệ thống Google từng bị sập và kéo cả thế giới Internet tê liệt theo

Trong nhiều năm tồn tại của mình, lần đầu tiên trang web của Google không thể truy cập là vào một ngày tháng 8 năm 2013. Sự cố đó đã kéo theo sự suy giảm truy cập vào những trang web khác đến 40%. Một con số không phải là nhỏ, biểu hiện tầm ảnh hưởng của Google!

Google từng bị sập vào 8/2013

Quả thật tầm ảnh hưởng của Google là rất lớn!

4. Công ty được thành lập trong gara

Theo lịch sử Google ghi nhận, công ty đã được thành lập bởi Larry Page và Sergey Brin tại gara trong nhà của CEO YouTube đương nhiệm, Susan Wojcicki vào năm 1998.

Gara nơi Google được thành lập

Đây chính là "căn cứ" đầu tiên của một hãng công nghệ lớn Google sao? Thật khó tin!!!

5. Văn phòng Google ở New York từng để một con trăn xổng chuồng

Hồi 2007, một nhân viên làm việc tại đây từng để con trăn trốn thoát khỏi sự giám sát, sau đó đã thông báo đến mọi người. Tuy nhiên, hôm đó nhằm ngày 1/4, tức là ngày "Cá tháng tư" nên mọi người đã không tin và cười đùa. Tuy nhiên, sau đó họ đã thực sự hoảng hốt và phải tin là thật khi con trăn bị tóm và trao lại cho chủ nhân. Rất may mắn là không có ai bị hại vì không tin lời cảnh báo!

Trăng xổng chuồng tại Google NYC

Thôi thì thà tin là có thật hơn là không tin để rồi buộc phải tin! :D

6. Dùng dê thay vì mắy cắt cỏ

Năm 2009, Google đã chính thức thông báo rằng họ cho thuê sân cỏ rộng lớn của mình để các chú dê tha hồ tung tăng đến gặm. Với họ, cách này sẽ vừa thân thiện với môi trường vừa trông đáng yêu hơn!

Google dùng dê thay máy cắt cỏ

Nhìn các chú dê chạy nhảy trong khuôn viên chắc hẳn là thích mắt, vui tai hơn nghe tiếng máy cắt cỏ rồi!

7. Từng nhận cuộc gọi phàn nàn của Steve Jobs về màu của chữ "o" thứ hai trong tên gọi.

Jobs đã từng gọi cho Vic Gundotra của Google trong năm 2008 để nói với anh rằng, chữ "o" thứ hai trong logo của Google sở hữu một màu vàng không ổn cho lắm và đề nghị hãy sửa lại để trông đẹp hơn. Và như thế là logo Google đã được thay màu như bạn thấy ngày hôm nay.

S.Jobs gọi phàn nàn về logo Google

Hành động của Jobs quả là có tâm và rất đẹp đối với một công ty đối thủ!

Bạn cảm thấy thế nào khi biết thêm được những điều về "người khổng lồ" Google? Và ngoài ra bạn còn biết điều gì khác nữa không? Hãy chia sẻ ý kiến cá nhân với mọi bằng cách comment bên dưới nhé!

https://www.thegioididong.com/tin-tuc/nhung-su-that-co-the-ban-hoan-toan-chua-biet-ve-google--685966

Share facebookShare facebook

Facebook Comments

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top