• Giao hàng miễn phí toàn quốc - TP HCM giao tận nơi
  • Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Smallrig phụ kiện hỗ trợ quay điện thoại Iphone
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

Người khai sinh Android bất ngờ rời Google

Trong trong email gửi cho tờ Wall Street Journal, Google cho biết Rubin sẽ mở công ty hỗ trợ các dự án khởi nghiệp (startup) liên quan đến sản phẩm công nghệ phần cứng. Google cũng cho biết James Kuffner, một nhà khoa học nghiên cứu tại Google và là thành viên trong nhóm robotic, sẽ là người thay thế vị trí của Rubin.

Rubin trở thành người của Google vào năm 2005 khi hãng khổng lồ tìm kiếm này mua lại công ty khởi nghiệp của ông lúc đó sở hữu Android. Lúc mới gia nhập Google, Android chỉ là ý tưởng. Nhưng đến thời điểm Andy Rubin ngừng tham gia điều hành mảng Android ở Google vào tháng 3/2013 thì Android đã trở thành nền tảng di động thống trị thị trường smartphone. Hầu hết các hãng sản xuất điện thoại đều tham gia sản xuất điện thoại chạy hệ điều hành di động của Google.

Người thay thế Rubin quản lý bộ phận Android là Sundar Pichai, giám đốc mảng trình duyệt và các ứng dụng của Google. Sundar Pichai cũng vừa được bổ nhiệm làm lãnh đạo hầu hết các bộ phận quan trọng của Google, góp phần đưa mảng phần mềm điện thoại di động, mảng ứng dụng và trình duyệt Chrome vào chung một mái nhà.

Theo Reuters

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay