• Giao hàng miễn phí toàn quốc - TP HCM giao tận nơi
  • Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Smallrig phụ kiện hỗ trợ quay điện thoại Iphone
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

Mua hàng trên web nước ngoài? Dễ hay khó?

Bạn không thể mua sắm trên mạng với thẻ ATM thông thường. Bạn cần “tậu” cho mình một chiếc thẻ tín dụng điện tử Visa hoặc Master Card. Đây là một loại thẻ ngân hàng đặc biệt được bổ sung tính năng – cho phép bạn giao dịch trực tuyến ở những nơi chấp nhận thanh toán qua hai thương hiệu này.


Hai thương hiệu hàng đầu khi bạn muốn thanh toán quốc tế

Thực chất, VISA và Master Card là hai thương hiệu của hai công ty khác nhau – đại diện cho hệ thống thanh toán điện tử trực tuyến không cần tiền mặt – liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn. Để có thẻ Visa/Master Card, bạn chỉ việc lựa chọn một ngân hàng yêu thích, đến và làm thủ tục tạo thẻ. Hiện có nhiều ngân hàng có chương trình khuyến mãi mở thẻ miễn phí (như ANZ) và mất khoảng 2 tuần là bạn đã có thể sở hữu thẻ.

Hầu hết các website thương mại điện tử lớn trên thế giới đều cho phép thanh toán thông qua Visa hoặc Master Card. Ngoài ra còn một số thương hiệu khác có tính năng tương tự hoặc sử dụng ví điện tử của  Paypal.

2. Kiểm tra độ uy tín của website

Trước khi bạn muốn đặt hàng và giao dịch, bạn phải kiểm tra mức độ uy tín của website đó. Nên lựa chọn những website uy tín ì khi bạn đã điền đầy đủ thông tin yêu cầu (địa chỉ, mã CCV trên thẻ…) thì giao dịch sẽ được chốt, rất khó để hủy và hoàn tiền lại trừ khi bạn nhận và gửi trả hàng.


Suy nghĩ kĩ trước khi hoàn tất việc mua hàng vì tiền sẽ bị trừ ngay vào tài khoản.

Các loại website buôn bán trực tuyến thường gặp:

- Website đại diện cho công ty trực tiếp bán hàng: bạn cần tìm hiểu thông tin về công ty chủ quản website đó xem có uy tín hay không

- Website đại diện cho công ty và hỗ trợ bên thứ ba trực tiếp bán hàng: nếu bạn  gặp một bên thứ ba đăng – bán hàng trên website thì hãy dựa vào mức độ tín nhiệm mà người tiêu dùng đánh giá, bình chọn cho người đó rồi mới quyết định

- Website chỉ hỗ trợ bên thứ ba trực tiếp bán hàng: bạn càng phải tìm hiểu kỹ hơn vì nơi đó giống như một trang rao vặt, “chợ trời” trực tuyến, rất khó để xác định mức độ uy tín


Dựa vào số sao và comment để đánh giá độ tín nhiệm trên Amazon

Tốt nhất, để tránh phân vân và lo ngại, bạn nên chọn những website vừa uy tín – vừa có hệ thống hàng hóa đa dạng trên toàn thế giới như Amazon hoặc Ebay. Đặc biệt khi mua hàng tại Ebay, bạn có thể giao dịch thông qua website ebay.vn – là đối tác chính thức tại Việt Nam.

3. Chuyển nhận sản phẩm và các thủ tục, mức thuế

Sau khi mua hàng, tất nhiên bạn sẽ muốn hàng được vận chuyển về Việt Nam. Tuy nhiên, ở các website lớn như Amazon hoặc Ebay lại không chấp nhận vận chuyển về nước ta. Vậy bạn cần phải làm gì?

- Nếu có người thân ở Mỹ, hãy nhờ người đó nhận hàng rồi xách tay – chuyển về cho bạn.

- Bạn có thể liên lạc với một số công ty – dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín để chuyển hàng. Nên chọn các gói dịch vụ có sẵn vì công ty đấy sẽ làm các thủ tục kê khai thuế giúp bạn kèm theo một số giấy tờ chứng nhận cần thiết. Khi đó, hàng hóa sẽ ít bị thất lạc hoặc chậm trễ.

- Khi dùng các dịch vụ chuyển hàng truyền thống không kèm theo dịch vụ có sẵn, bạn sẽ phải cung cấp giấy tờ xác minh bạn là chủ đơn hàng, làm một số thủ tục tại hải quan và tốn nhiều thời gian hơn so với bình thường.


Tính thuế trước khi quyết định mua hàng tại nước ngoài hay tại Việt Nam

Mỗi một loại hàng hóa có một mức thuế khác nhau. Để biết rõ mức thuế mà bạn phải trả, bạn có thể tham khảo tại link ở phần comment của bài viết.

4. Thanh toán và các điểm đáng lưu ý khác

Khi bạn đã hoàn tất các bước kiểm tra cần thiết, bạn còn phải xem website mà bạn muốn mua hàng có cho phép thanh toán qua Visa hoặc Master Card hay không. Bất kì nơi nào cho phép thanh toán thông qua loại thẻ này sẽ có logo giống với logo trên thẻ của bạn. Thường các logo được đặt ở cuối website hoặc hiện ra khi bạn ấn nút “Mua hàng”.


Biểu tượng thường thấy khi thanh toán tại các website thương mại điện tử quốc tế

  • Luôn chọn các website uy tín để được chế độ hỗ trợ tốt khi có sự cố
  • Xem kỹ chính sách bảo hành (nếu có) hoặc chính sách bồi thường, hoàn tiền cho sản phẩm
  • Tìm và lựa chọn một công ty chuyển phát uy tín để an tâm về quá trình chuyển nhận hàng hóa
  • Điền thông tin cẩn thận, chính xác

Đây là các bước chung để có thể mua hàng trên website nước ngoài, bạn nên lưu ý kỹ về mức uy tín của họ trước khi mua hàng. Chúc bạn có thể sở hữu những món hàng theo ý muốn một cách nhanh chóng, an toàn, tiện lợi.

Nguồn CafeF

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay