• Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Túi PGYTECH ONE GO 3L 6L 9L
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

Kính thông minh SmartEyeglass của Sony

SmartEyeglass là chiếc kính thông minh đang trong giai đoạn phát triển của Sony với mục đích sử dụng như Google Glass nhưng có khác biệt về thiết kế cũng như khả năng sử dụng. Nếu như Google Glass là một chiếc kính có thể hoạt động độc lập và không có mắt kính thì Sony SmartEyeglass lại trái ngược hoàn toàn, nó cần kết nối Bluetooth với smartphone Android và có cả hai mắt kính như kính thời trang thông thường. Chiếc kính này được kết nối bằng dây dẫn tới một thiết bị nhỏ gọn, nó vừa là viên pin vừa đảm nhiệm việc điều khiển hoạt động của chiếc kính.Trên tay Google Glass bản chính thức: quá mới và quá lạ...


Kính thông minh của Sony trông rất giống với những kính 3D thông thường nhưng nó rườm rà hơn bởi có kết nối dây dẫn tới một thiết bị phụ. Điều này làm cho kính của Sony không tiện dụng và gọn gàng bằng sản phẩm Google Glass. Thiết bị tròn nhỏ này vừa là viên pin cung cấp điện cho kính hoạt động, vừa là thiết bị điều khiển kính với các nút cơ bản và một bàn rê để cuộn menu và điều khiển các thao tác khác. Trên kính thông minh SmartEyeglass, nội dung được hiển thị dạng hologram ở chính giữa mắt kính, chỉ khi đeo sát vào mắt thì chúng ta mới thấy được nó. Khác với Google Glass, nội dung được hiển thị trên một màn chiếu nhỏ thì Sony cho hiển thị nội dung ở cả hai mắt kính, lợi điểm là người dùng tập trung vào nội dung hơn và không còn đôi khi phải liếc mắt lên để nhìn nội dung như Google Glass.

Ở mắt trái của SmartEyeglass có một camera nhỏ, camera này có khả năng chụp hình 3MP và quay phim VGA, khá thấp ở thời điểm hiện tại. Những ứng dụng dành cho kính thông minh của Sony có thể kể đến như công nghệ thực tế ảo AR, xem thông tin địa điểm xung quanh (POI) và một tính năng khá hay khác là đọc thông tin một người nào đó. Ở tính năng này, khi đeo kính và nhìn vào một người bạn đối diện thì thông tin của người đó như tên tuổi, chiều cao, cân nặng... sẽ hiển thị lên kính để chúng ta nắm bắt được người đó chi tiết hơn. Thông tin này được lấy từ nhiều nguồn khác nhau thông qua smartphone như mạng xã hội chẳng hạn... Tuy nhiên do đang là sản phẩm thử nghiệm nên mình thấy nó hoạt động không thực sự mượt mà và gặp khá nhiều lỗi.

Nếu như Google Glass là một chiếc kính hoạt động độc lập được thì sản phẩm của Sony phụ thuộc vào smartphone, nói cách khác nó sẽ kết nối tới smartphone Android để lấy thông tin thông qua kết nối không dây. Những nội dung mà kính này cần sẽ được thu thập từ điện thoại và những nội dung mà kính này sản xuất ra (hình ảnh, video) cũng sẽ được gửi tới điện thoại để xem. Hiện Sony chưa cho biết về khả năng thương mại hóa chiếc kính thông minh này, có lẽ Sony vẫn có một số việc cần phải làm với nó.

tinhte.vn

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay