• Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc - TP HCM giao tận nơi
  • Túi PGYTECH ONE GO 3L 6L 9L
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

Intel sẽ không còn là một công ty máy tính nữa

Máy tính PC chỉ là một trong số những thiết bị kết nối trong một trật tự thế giới mới, và Intel vừa đưa ra một chiến lược phát triển mới mà PC không còn là trọng tâm kinh doanh của hãng

.

Giám đốc điều hành Intel Brian Krzanich vừa công bố một chiến lược mới để vận hành Intel: Intel không phải là một công ty máy tính nữa. Trong chiến lược được xem như một tuyên ngôn về các giá trị mới của Intel, Krzanich mô tả cách mà Intel đang chuyển đổi từ một công ty máy tính sang một công ty điện toán đám mây với hàng tỉ thiết bị kết nối thông minh và PC chỉ là một trong số những thiết bị đó.

Chiến lược phát triển mới của Intel sẽ được xây dựng dựa trên năm trụ cột:

- Điện toán đám mây: bao gồm các giải pháp cho máy chủ, trung tâm dữ liệu, và ảo hóa...

- Thiêt bị kết nối: các cảm biến, xe tự lái, máy tính...

- Một bộ phận kinh doanh lên quan đến bộ nhớ: từ bộ nhớ 3D XPoint cho đến những bộ nhớ trong máy chủ và hạ tầng trung tâm dữ liệu.

- Mạng kết nối, đặc biệt là mạng 5G.

- Sản xuất và chú trọng phát triển công nghệ sản xuất chip.

intel xeon

Khoảng 40% doanh thu và 60% lợi nhuận của Intel đến từ các mảng kinh doanh khác ngoài máy tính, chiến lược này của Intel là nhằm thay đổi trọng tâm kinh doanh. 

Cụ thể, Intel sẽ đẩy điện toán đám mây là yếu tố chủ đạo trong kinh doanh của hãng. Trong định hướng mới, hãng sẽ chi hàng nghìn USD cho 1 con chip Xeon dành cho máy chủ, nhưng chỉ chi một phần nhỏ cho chip Core truyền thống. Hai mặt trận chính của Intel trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu sẽ là ảo hoá dữ liệu và phân tích dữ liệu, bởi cả hai đều đòi hỏi những con chip xử lý cao cấp và đắt tiền để xây dựng các máy tính ảo và phân tích các dữ liệu thu thập được.

Điện toán đám mây cũng sẽ hỗ trợ cho sự phát triển của các thiết bị kết nối, Internet of Things. Intel sẽ đặt trọng tâm vào xe tự lái, các sản phẩm công nghiệp và bán lẻ, trong đó PC và Mobile chỉ là một phần. Khi đó, mạng kết nối sẽ đóng vai trò thiết yếu, nên Intel sẽ đầu tư gấp đôi cho mạng thế hệ mới 5G. Tiếp đó, bộ nhớ để lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ sẽ đòi hỏi những cải tiến vượt bậc về công nghệ lưu trữ, Intel sẽ có bộ phận kinh doanh riêng cho dòng sản phẩm này. Cuối cùng, nền tảng cơ bản cho tất cả 4 trụ cột nói trên sẽ là công nghệ sản xuất chip nhằm cho ra những bộ vi xử lý mạnh hơn, tiết kiệm điện hơn.

Chiến lược kinh doanh mới của Intel giống như một vòng quay mà tất cả các bộ phận đều hỗ trợ nhau và phụ thuộc vào nhau để phát triển. Brian Krzanich tin rằng chiến lược mới sẽ giúp Intel duy trì vị thế trong các công ty công nghệ dẫn đầu.

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay