• Giao hàng miễn phí toàn quốc - TP HCM giao tận nơi
  • Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Smallrig phụ kiện hỗ trợ quay điện thoại Iphone
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

Intel đăng ký bằng sáng chế chip xử lý gần như không tốn điện

Intel vừa mới xin cấp bằng sáng chế cho một bộ vi xử lí chạy với điện áp gần như bằng không.

Mỗi ngày trôi qua, những vi xử lí mới với ngày càng có nhiều nhân được nhồi thêm và xung nhịp ngày càng tăng lên. Rõ ràng đây là điều mà ai cũng muốn – một vi xử lí ngày càng mạnh.

Tuy nhiên, luôn có những vấn đề kèm theo. Nhồi thêm nhiều nhân và tăng xung nhịp của một vi xử lí sẽ là điều vô nghĩa nếu vấn đề quản lý năng lượng và tản nhiệt không được giải quyết triệt để. Rõ ràng bạn chẳng hề muốn một CPU siêu mạnh mà hút sạch pin thiết bị của bạn chỉ trong hai giờ, và gần như đốt cháy túi quần của bạn. Chẳng ai muốn sử dụng một smartphone như vậy cả.

Và Intel đã tìm ra một phương pháp đột phá để giải quyết vấn đề này bằng việc đưa ra một trạng thái ngủ cực sâu trên các vi xử lí của họ. Vi xử lí sẽ gần như không hoạt động khi nó vẫn ở trong trạng thái ngủ sâu này. Và khi bạn sử dụng điện thoại của mình, nó sẽ lại hoạt động bình thường.

Bất kì khi nào bộ phận quản lí năng lượng thấy hệ thống không có các lệnh chờ, chúng sẽ bật trạng thái ngủ sâu này. Và trước khi thực hiện, thông tin trạng thái trước khi ngủ sâu sẽ được lưu vào một cache nhớ.

Nói cách khác, các chương trình quản lí điện năng sẽ cho phép vi xử lí lưu lại trạng thái của mình, tắt nguồn cung cấp và bật lại khi cần thiết. Nó cũng sẽ phục hồi lại những trạng thái quan trọng, và bắt đầu lại từ khi chúng bị tắt đi. Và trên hết, mọi hoạt động trên đều không cần đến sự hỗ trợ của hệ điều hành và càng ấn tượng hơn khi độ trễ giữa trạng thái ngủ sâu và bình thường chỉ vào khoảng thời gian rất ngắn – khoảng 100 micro giây.

Hy vọng công nghệ này sẽ sớm được áp dụng vào smartphone và laptop. Bạn sẽ chẳng phải lo lắng nhiều về vấn đề pin nữa và có thể chẳng phải mang theo một sạc dự phòng nào.

Theo What A Future!

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay