• Giao hàng miễn phí toàn quốc - TP HCM giao tận nơi
  • Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Smallrig phụ kiện hỗ trợ quay điện thoại Iphone
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

Google tái cấu trúc, thành lập công ty mẹ Alphabet

Hãng khổng lồ Internet vừa tiến hành tái cấu trúc lại các mảng kinh doanh của công ty đồng thời công bố doanh nghiệp mới có tên là Alphabet.


Larry Page, CEO của Alphabet, phát biểu tại sự kiện thành lập công ty

Theo đó, Google sẽ thuộc sở hữu bởi công ty mẹ có tên là Alphabet với Giám đốc điều hành là Larry Page, Sergey Brin sẽ là chủ tịch và Eric Schmidt sẽ giữ chức danh Chủ tịch điều hành. Giám đốc điều hành mới của Google sẽ là Sundar Pichai.

Google bây giờ sẽ phát hành các báo cáo tài chính riêng. Các mảng kinh doanh sẽ hoạt dộng dưới sự quản lý của Google bao gồm Google Search, Maps, YouTube, quảng cáo và Android. Các mảng Nest, Fiber, Google Ventures, Google Capital, Google X sẽ được tách ra hoạt động độc lập không còn phụ thuộc vào Google nữa.

Các cổ phiếu mới sẽ được chuyển đổi theo dạng một đổi một, ví dụ 100 cổ phiếu của Google trước đây sẽ tương đương với 100 cổ phiếu của Alphabet. Nhưng chúng vẫn được giao dịch với tên cũ là GOOG cùng GOOGL.

Larry Page, đồng sáng lập Google, CEO Alphabet vừa cho biết: "Công ty chúng tôi đang hoạt động tốt nhưng chúng tôi muốn nó được tổ chức tốt hơn và hoạt động có trách nhiệm hơn. Vì vậy chúng tôi thành lập một công ty mới gọi là Alphabet. Tôi vui mừng trở thành giám đốc điều hành của Alphabet với sự giúp đỡ của Sergey trong vai trò chủ tịch".

Cơ cấu hoạt động của Alphabet và các công ty con

Những mảng kinh doanh mới sau khi tách ra hoạt động độc lập khỏi Google sẽ có nhiều quyền tự quyết hơn. Họ có thể tiếp tục đầu tư vào các dự án thí nghiệm như xe hơi tự lái mà không phải lo ngại sẽ bị ảnh hưởng bởi các đơn vị khác như trước, cũng như không phải "đề phòng" nhà đầu tư khi thấy số tiền của mình đang bị lãng phí cho các hoạt động vốn không trực tiếp sinh lời.

Quý 2 vừa qua, Google đạt doanh thu 17,7 tỷ USD. 90% trong đó đến từ mảng quảng cáo. Hãng này đạt được lợi nhuận biên 4,3 tỷ USD và hiện đã có được 61 tỷ USD tiền mặt.

Ngay sau khi Google công bố thông tin tái cơ cấu công ty, cổ phiếu của công ty đã tăng lên 32 USD/cổ phiếu (tăng 5% so với phiên giao dịch trước).


Theo Phone Arena

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay