• Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc - TP HCM giao tận nơi
  • Túi PGYTECH ONE GO 3L 6L 9L
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

Đội Đài Loan đoạt giải nhất WhiteHat Grand Prix 2015

Sau 8 giờ tranh tài sôi nổi, đội 217 đã giành ngôi vị quán quân của cuộc thi An ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015. Đội chơi đến từ Đài Loan này đã xuất sắc giành giải nhất trị giá 225 triệu VND.

Giải Nhì thuộc về đội thi đến từ Canada (Samurai), giải Ba được trao cho đội thi từ Mỹ (PPP) với các giá trị giải thưởng lần lượt là 45 triệu VND và 22,5 triệu VND. Việt Nam có 2 đội lọt vào vòng chung kết là RoadToRome và BabyPhD nhưng chỉ dừng lại ở các vị trí thứ 4 và thứ 6.

Bảng xếp hạng chung cuộc vòng thi chung kết cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2015.

Như VnReview đã đưa tin, vòng chung kết cuộc thi WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015 do Tập đoàn Bkav tổ chức đã diễn ra vào ngày 19/12/2015. Tham dự vòng chung kết là 10 đội đã xuất sắc vượt qua gần 500 đội thi đến từ 67 quốc gia tại vòng loại. Trong số 10 đội này, có tới 6 đội nằm trong Top 10 thế giới theo CTFTime (website xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu).

Vòng chung kết diễn ra theo hình thức tấn công/phòng thủ (Attack/Defense). Trong phần lớn thời gian so tài, đội thi của Mỹ (đội PPP) liên tục dẫn đầu. Tuy nhiên, 20 phút trước khi cuộc thi kết thúc, Đài Loan (đội 217) bất ngờ lội ngược dòng soán ngôi số 1 bằng việc giải được bài thi cao điểm nhất, Pwn400.

Cuộc đua từ đây trở nên quyết liệt và gay cấn khi chỉ còn 3 phút hệ thống thi đóng lại, 2 đội đầu bảng là Đài Loan (đội 217) và Canada (đội Samurai) liên tục soán ngôi của nhau. Vào giây chót, ngôi vị quán quân đã thuộc về Đài Loan với 29.400 điểm. Canada và Mỹ đành chấp nhận những vị trí tiếp theo với số điểm không quá cách biệt 27.700 và 27.600. Với lần lượt đạt được 19.900 và 9.700 điểm, hai đội thi của Việt Nam là RoadToRome và BabyPhD giữ vị trí số 4 và số 6 trên bảng xếp hạng chung cuộc vòng thi chung kết.

Đội kỹ thuật hỗ trợ cho vòng chung kết cuộc thi an ninh mạng toàn cầu

Trên kênh hỗ trợ trực tiếp của ban tổ chức, thành viên sewilton từ đội Canada bày tỏ sự hào hứng khi tham gia cuộc thi: "Tôi thật sự rất thích thú khi tham gia WhiteHat Grand Prix 2015 và mong chờ cuộc thi của năm tới".

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách an ninh mạng của Bkav cho biết:"Đây là cuộc thi an ninh an toàn thông tin quy mô toàn cầu đầu tiên do Việt Nam tổ chức. Với vai trò chủ nhà, WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015 là cơ hội để mở rộng hoạt động an ninh mạng của Việt Nam ra toàn thế giới. Các đội tham gia cuộc thi đều đang nắm giữ những vị trí hàng đầu của bảng xếp hạng an ninh mạng danh tiếng toàn cầu, góp phần khẳng định uy tín của Việt Nam trong lĩnh vực an ninh mạng. Kết quả cuộc thi chính là động lực để Bkav quyết định tổ chức WhiteHat Grand Prix thành giải thưởng thường niên".

Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Huy Dũng chia sẻ khi lần đầu tiên Việt Nam tổ chức cuộc thi an ninh mạng quy mô toàn cầu: "Cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo các đội thi trên khắp thế giới. Vòng loại có gần 500 đội tham gia cho thấy sự cạnh tranh rất gay gắt. Đặc biệt, 10 đội tham gia Vòng chung kết có tới 6 đội đang nắm giữ những thứ hạng cao trên bảng xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu. Ngoài ra, cuộc thi có sự tham gia của những đội rất mạnh như Mỹ, Canada, Hàn Quốc... Qua đó, tôi thấy chất lượng cũng như ý nghĩa của cuộc thi rất lớn, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang rất cần thúc đẩy và phát triển nguồn lực trong lĩnh vực an ninh an toàn thông tin".

Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin và ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Tập đoàn Bkav nhấn nút khởi động vòng thi chung kết.

Được biết, nhằm tập dượt trước cho cuộc thi có quy mô toàn cầu này, vào cuối tháng 7/2015, Bkav đã lần đầu tiên thử nghiệm mở rộng cuộc thi thực hành kiến thức an ninh mạng hằng quý WhiteHat Contest ra phạm vi toàn cầu, thu hút sự tham gia của gần 200 đội thi đến từ các nước Mỹ, Nga, Nhật Bản…

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay