• Thiết kế website bán hàng miễn phí 2018
  • Small rig cho sony a6400 giá rẻ
  • Bán máy ảnh sony a6400, A7III giá rẻ

CCleaner tích hợp thêm Avast Antivirus và ép buộc phải tải về

Thực chất, động thái này chỉ là một phần trong kế hoạch hiện thực hóa thỏa thuận mua lại hãng Piriform, công ty quản lý phần mềm dọn dẹp CCleaner, của hãng phần mềm bảo mật Avast.

Hãng phần mềm bảo mật Avast đã hoàn tất thương vụ mua lại Piriform, công ty quản lý phần mềm dọn dẹp CCleaner vào tháng 7/2017. Và việc tích hợp công cụ diệt virus Avast Antivirus trong CCleaner chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch quản lý ứng dụng này trong tương lai.

Hồi cuối năm nay, CCleaner từng phải đối mặt với bê bối lây nhiễm mã độc gây ảnh hưởng rất lớn tới nhiều máy tính trên thế giới.

Tuy nhiên với động thái mới nhất này, CCleaner sẽ có thêm một lớp bảo mật mới an toàn hơn, được hỗ trợ từ công ty mẹ Avast. Đồng thời việc có thêm lớp bảo mật sẽ giúp tăng tính an toàn cho cả hệ thống Windows.

Theo Softpedia, tùy chọn cài Avast Free Antivirus sẽ luôn ở chế độ mặc định khi cài CCleaner. Và đây thực sự là một vấn đề. Thông thường trước khi cài đặt bất kỳ một ứng dụng, người dùng luôn có tùy chọn cài đặt phần mềm bổ sung hoặc không. Nhưng nếu tùy chọn cài đặt được kích hoạt mặc định, người dùng sẽ không còn quyền lựa chọn, thậm chí có thể không biết tới quá trình cài đặt ngầm phần mềm trên máy tính.

Mặc dù vậy, Avast Free Antivirus từ lâu vẫn luôn được đánh giá khá cao là một trong những phần mềm bảo mật miễn phí tốt nhất hiện nay. Do đó ngay cả khi cài đặt trên máy, đây vẫn là một công cụ bảo mật rất hữu ích và không quá đáng lo ngại.

Ngoài ra, trang gHacks cũng tiết lộ một mẹo tránh việc phải cài thêm Avast Free Antivirus, đó là cài đặt phiên bản Portable của CCleaner. Với bản cài di động này, người dùng sẽ không còn lo bị cài đặt thêm phần mềm không mong muốn.

Sau khi thuộc về tay Avast, CCleaner liệu sẽ có một cuộc đời mới?

Avast vốn nổi tiếng với các dòng sản phẩm bảo mật miễn phí và thương mại cho hệ điều hành Windows và nhiều nền tảng khác. Công ty bảo mật có trụ sở tại CH. Séc này đang lên kế hoạch mua lại hãng bảo mật AVG với giá khoảng 1 tỷ USD.


Share facebookShare facebook

Facebook Comments

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top