• Giao hàng miễn phí toàn quốc - TP HCM giao tận nơi
  • Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Smallrig phụ kiện hỗ trợ quay điện thoại Iphone
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

5 cải tiến đáng giá trên Windows 10

Tên gọi Windows 10 khiến người dùng và giới công nghệ đều bất ngờ khi Microsoft giới thiệu hệ điều hành phiên bản mới trong sự kiện diễn ra tại San Franscisco (Mỹ) đêm qua. Các cải tiến trên Windows 10 hứa hẹn nâng cao trải nghiệm cho khách hàng nhưng không khác nhiều so với thông tin rò rỉ trước đó.

Start Menu trở lại với diện mạo mới

windows10startmenu1-1020-verge-1582-5149

Người dùng hệ điều hành của Microsoft đã quá quen thuộc với thanh Start và việc Windows 8 lược bỏ thành phần này đã khiến nhiều khách hàng thất vọng. Với Windows 10, Start Menu được đưa trở lại, kết hợp phong cách Aero trên Windows 7 và các ô vuông Live Tile của Windows 8. Giao diện này mang đến sự đồng nhất cho hệ điều hành mới, nâng cao trải nghiệm người dùng.

Giao diện cảm ứng tốt hơn

VRG-1110-5230-1412135766.jpg

Windows 8 được coi là thử nghiệm thất bại của Microsoft với màn hình cảm ứng. Với hệ điều hành mới, "gã phần mềm khổng lồ Mỹ" muốn khắc phục điều này bằng việc thiết kế màn hình chính kiểu mới kết hợp Windows 7 và Windows 8. Khi dùng ở chế độ Destop, Windows 10 hiển thị dưới dạng cửa sổ trên nền màn hình chứa các icon truyền thống. Chuyển sang chế độ Tablet, Windows 10 sẽ hỏi người dùng có muốn thay đổi giao diện tương ứng không, lúc này các cửa sổ được phóng lớn, Start Screen chuyển thành các ô vuông Live Tiles nhằm tối ưu cho tao tác chạm.

Cải thiện đa nhiệm

windows10handson5-1020-verge-s-5982-8999

Chế độ Task View sẽ cho người dùng thấy tất cả các cửa sổ đang chạy với hình ảnh thu nhỏ. Snap View hỗ trợ chia màn hình, mở nhiều cửa sổ để làm việc cùng lúc. Nếu có nhiều cửa sổ ứng dụng, người dùng có thể dùng tính năng Multi Desktop để đặt các cửa sổ tại các khu vực khác nhau. Ngoài ra thành Charms Bar vẫn được giữ lại trên Windows 10, cho phép vuốt hoặc đưa chuột từ cạnh phải để vào các thiết lập nhanh. Một thay đổi tưởng chừng được Microsoft làm từ lâu nhưng phải đến bản Windows 10 mới có đó là bổ sung phím tắt Ctrl + V để dán trong trình CMD.

Một nền tảng cho mọi thiết bị

tech-microsoft-10-jpeg-4990-1412135766.j

Một trong những cố gắng đáng ghi nhận của Microsoft với Windows 10 là sự thống nhất giữa các nền tảng từ PC, máy tính bảng hay điện thoại di động. Microsoft nhấn mạnh rằng hệ điều hành mới sẽ hỗ trợ tất cả các dòng sản phẩm, với nhiều kích thước màn hình và thiết bị đó có bàn phím vật lý hay không. Hơn nữa với công nghệ điện toán đám mây, hãng còn hướng đến một gian hàng ứng dụng cho mọi sản phẩm.

Giá và ngày phát hành

Screen-Shot-2014-10-01-at-10-5-7066-3269

Bản thử nghiệm Windows 10 Technical Preview sẽ được phát hành cho máy tính vào ngày mai. Phiên bản chính thức của Windows 10 sẽ được giới thiệu sau hội nghị Build diễn ra dự kiến vào đầu 4/2015. Giá bán không được Microsoft tiết lộ nhưng trước sự cạnh tranh gay gắt, nhiều khả năng Windows 10 sẽ được cung cấp miễn phí hoặc có giá hợp lý.

vnexpress.net

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay