• Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc - TP HCM giao tận nơi
  • Túi PGYTECH ONE GO 3L 6L 9L
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

Hướng dẫn cách gian hàng, Tạo Shop trên Facebook 2016

Tab Cửa hàng trên fanpage – một tính năng hỗ trợ bán hàng rất hữu ích đang gây được nhiều háo hứng cho các chủ shop kinh doanh online. Tính năng này đang được Facebook cập nhật dần nên 1 số page có và page không có ! Update tháng 21/3/2016 ! Test trên nhiều Page

1. Cấu trúc và cách thêm sản phẩm

Cần phải nói thêm đây là tính năng mới được Facebook cập nhật trên một số fanpage nhất định. Tab Cửa hàng sẽ được thêm vào thanh menu với 2 phần chính là Sản phẩm nổi bậtTất cả sản phẩm, bên dưới một câu mô tả tổng quan về shop của bạnFacebook đã tối giản hóa thông tin sản phẩm, tập trung nhiều vào hình ảnh để người xem dễ dàng theo dõi.

Levu01 2015-09-29 14-08-43
Giao diện tab Cửa Hàng – ảnh từ shop Levu01

Không cần phải cầu kì sắp xếp Cửa hàng, thao tác duy nhất dành cho chủ shop là thêm/xóa và chỉnh sửa thông tin sản phẩm. Tại giao diện thêm sản phẩm, thông tin cần nhập bao gồm hình ảnh, tên, giá và mô tả ngắn gọn về sản phẩm đó.

(1) Levu01 2015-09-29 14-25-42
Giao diện thêm sản phẩm vào Cửa hàng

Đặc biệt, bạn có thể thêm nhiều hình ảnh cho cùng một sản phẩm và chọn những ảnh trước đó trên fanpage mà không phải tải ảnh mới lên. Để sản phẩm hiển thị trên mục “Sản phẩm nổi bật”, tại giao diện trên bạn chọn phần “Nêu bật sản phẩm này”.

2. Ưu điểm của tính năng Cửa hàng

Các chủ shop có thể tạm biệt những ứng dụng Shoptab trước đây để chuyển qua tính năng mới này của Facebook, bởi nó sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội phù hợp với nhu cầu của bạn.

  • Hiển thị tốt trên cả máy tính bảng và điện thoại di động: Thông tin về shop cũng như các sản phẩm được hiển thị trực quan không khác nhiều so với bản Máy tính. Người xem cũng có thể dễ dàng theo dõi và hỏi mua trên giao diện này.
tính năng Cửa hàng
Hiển thị tab Cửa hàng trên giao diện ứng dụng Facebook dành cho iOS
  • Nút kêu gọi hành động khi xem sản phẩm là “Nhắn tin để mua” – gửi tin nhắn trực tiếp về cho fanpage. Với các shop chủ yếu chốt sales qua tin nhắn, đây là cách điều hướng khách hàng rất tốt, không còn nỗi lo bỏ sót bình luận hay bị cướp khách.
Nút kêu gọi hành động
Nút kêu gọi hành động “Nhắn tin để mua”
  • Có thể chạy quảng cáo trực tiếp cho từng sản phẩm trong Cửa Hàng với nút kêu gọi hành động là “Xem chi tiết”. Mỗi trang sản phẩm tương tự như một bài post và có thể chạy quảng cáo để thu hút khách hàng.
Chạy quảng cáo cho từng sản phẩm
Chạy quảng cáo cho từng sản phẩm
  • Khi dẫn link Cửa hàng, giao diện hiển thị đơn giản và đi kèm nút kêu gọi hành động “Mua ngay”. 
Levu01 2015-09-29 10-45-45
Hiển thị khi dẫn link Cửa hàng trên fanpage

3. Kết luận

Theo thông báo của Facebook thì từ giờ đến cuối năm, các fanpage tại Việt Nam sẽ được cập nhật đầy đủ tính năng này. Có thể nhận thấy Facebook đang cung cấp ngày càng nhiều tiện ích hỗ trợ bán hàng cho fanpage, giảm đi nhu cầu cần có website từ các shop.

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay