• Giao hàng miễn phí toàn quốc - TP HCM giao tận nơi
  • Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Smallrig phụ kiện hỗ trợ quay điện thoại Iphone
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

iPhone sắp bước vào thập kỷ bất ổn

Tương lai của iPhone sau năm 2017 không hề xán lạn, theo tính toán của nhà phân tích Andrew Uerkwitz từ Oppenheimer.

Chuyên gia chứng khoán – ngân hàng dự báo doanh số iPhone đạt đỉnh vào năm tài khóa 2018 (bắt đầu từ ngày 30/9/2017) với 247 triệu máy được bán ra. Con số này tăng 9% so với ước tính 225 triệu máy của năm tài khóa 2017. Theo Uerkwitz, năm 2017 là cơ hội tăng trưởng cuối cùng của Apple nhờ vào lễ kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời.

Nhà phân tích cho rằng sau năm 2017, người dùng bắt đầu tránh xa mức giá cao mà Apple tính cho smartphone của mình. Thiếu vắng các tính năng phần cứng mới cùng hiệu suất ngày một th hẹp giữa iPhone và các model cao cấp khác khiến "táo khuyết" khó đẩy giá iPhone lên cao hơn trong tương lai.

Uerkwitz nhận định: "Nguy cơ đối với Apple chưa bao giờ rõ rệt như thế. Chúng tôi tin rằng công ty chuẩn bị bước vào thập kỷ bất ổn". Một chuyên gia khác, James Cakmak từ Monness Crespi Hardt, cũng đồng tình: "Apple không thể may mắn như thế được nữa".

Các yếu tố ảnh hưởng đến điều đó là người dùng lười lên đời sản phẩm hơn, các công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường và cạnh tranh từ Google, Amazon. Một xu thế khác "gặm" mất miếng bánh của Apple chính là điện thoại đã qua sử dụng. Từ năm 2015 đến 2020, hãng nghiên cứu thị trường IDC kỳ vọng thị trường tăng trưởng gấp ba. Đầu tháng này, Apple bắt đầu bán iPhone tân trang trên cửa hàng trực tuyến với giá rẻ hơn 100 USD so với iPhone mới.

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay