• Phụ kiện Gopro 9 8 7 6 5, pin, sạc, mount gắn, khung
  • Balo PGYTECH ONE GO - ONE MO
  • chuyên phụ kiện DJI OSMO POCKET CHÍNH HÃNG
  • Fimi Palm 2- Gimbal Camera mini moi nhat 2021
  • Bộ tản sáng flash Godox AK-R1 kèm ngàm SR-1
  • Phụ kiện Mavic Mini - Mavic Air 2 chính hãng DJI
  • Black Friday sale off

HTC có nguy cơ tụt hạng phân khúc smartphone 4G

Mặc dù là đơn vị đầu tiên có điện thoại chạy mạng 4G LTE trên thị trường, nhưng HTC giờ đang khá chậm chạp so với các đối thủ của mình.

HTC đang muốn đầu tư hơn nữa vào smartphone 4G hòng giữ ngôi của mình.
HTC đang muốn đầu tư hơn nữa vào smartphone 4G hòng giữ ngôi của mình.

HTC là công ty sản xuất di động đầu tiên thâm nhập vào thị trường smartphone 4G LTE, bằng mẫu ThunderBolt cho mạng Verizon của Mỹ năm ngoái. Khi đó HTC vẫn chưa lường hết được cái hại của mạng 4G là thói "uống pin" nên đã thất bại trong quý IV năm 2011. Giờ đây, khi "cuộc chiến" LTE bắt đầu sôi nổi hơn thì HTC lại đang chậm chạp và có khả năng mất vị trí dẫn đầu của mình.

Các đối thủ của công ty đến từ Đài Loan gồm những tên tuổi lớn như Samsung, LG và Motorola đã bắt đầu tập trung hơn cho các thiết bị có kết nối 4G, dành cho nhiều nhà mạng khác nhau. HTC tìm cách giữ vững vị trí của mình khi giới thiệu loạt smartphone dòng One, dự kiến ra mắt vào khoảng giữa năm nay. Một đối thủ khác không thể không nhắc đến là Apple với số lượng điện thoại iPhone bán ra ồ ạt, năm nay sẽ có thế hệ iPhone tiếp theo và cũng hỗ trợ 4G LTE.

Theo Phone Arena, sức tăng trưởng của dòng điện thoại có kết nối 4G có thể thấy qua số liệu sau: năm 2010, 6% của tổng số smasrtphone bán ra có hỗ trợ 4G, trong khi con số này của năm 2011 là 35%. Nhiều chuyên gia dự đoán mạng 4G LTE sẽ trở thành một trong những tiêu chí chủ đạo để lựa chọn smartphone năm 2012.

theo sohoa

Share facebookShare facebook

Facebook Comments

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top