• Giao hàng miễn phí toàn quốc - TP HCM giao tận nơi
  • Balo PGYTECH ONE GO AIR - ONE MO 2
  • Smallrig phụ kiện hỗ trợ quay điện thoại Iphone
  • Smallrig phụ kiện cage, l plate, rig, tools
  • Tilta Phụ kiện chính hãng
  • Phụ kiện Gopro 11 10 9 8 7 6 5

Flash sẽ bị loại bỏ bởi chính cha đẻ Adobe vào năm sau

Cuối cùng thì Adobe cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc nói lời tạm biệt với Flash, để chào đón HTML5. Theo một tuyên bố mới đây, Adobe nói rằng “các nhà sáng tạo nội dung nên bắt đầu xây dựng trên một tiêu chuẩn web mới”, đó chính là HTML5 chứ không còn là Flash nữa. Adobe cũng đã đổi tên ứng dụng ảnh động Flash Professional CC của mình thành Animate CC, với ý định loại bỏ Flash ra khỏi các nội dung web được hỗ trợ của mình. 

Mặc dù Adobe là người đã giành nhiều thời gian và công sức để phát triển Flash trở nên tốt hơn, các trải nghiệm phần mềm Flash hiện tại cũng không phải tồi tệ như 5 năm về trước. Tuy nhiên các hạn chế của nó về tính ổn định, bảo mật và thiếu các nội dung hỗ trợ di động đã khiến Flash đứng trước nguy cơ bị loại bỏ.

Với bản cập nhật Creative Cloud sẽ được ra mắt vào tháng 1 năm 2016, Adobe sẽ hạn chế hỗ trợ các nội dung Flash và thay vào đó cung cấp công cụ mới để xây dựng các nội dung HTML5. Adobe vẫn sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng nội dung Flash, tuy nhiên mức độ hỗ trợ này chỉ dừng lại ở việc cập nhật bảo mật.

Adobe cũng tuyên bố trên trang blog của mình: “Với sự xuất hiện của HTML5 và nhu cầu sử dụng các nội dung ảnh động trên nền web, chúng tôi đã viết lại hoàn toàn công cụ này để có thể kết hợp với HTML5 Canvas và hỗ trợ WebGL. Đây sẽ là công cụ mới hoàn thiện hơn để xây dựng các nội dung cho trang web. Và Flash Professional sẽ được đổi tên thành Adobe Animate CC khi được phát hành vào đầu năm 2016”.

Trước đây, Adobe cũng đã chuẩn bị cho việc tiếp cận với HTML5 bằng cách tích hợp các công cụ xây dựng nội dung trên nền tảng mới này vào trong Flash Professional. Hơn 1/2 nội dung trong Flash Professional là sử dụng HTML5, đạt hơn 1 tỷ thiết bị trên toàn thế giới.

Với việc đổi tên và khuyến khích các nhà phát triển, sản xuất nội dung chuyển qua nền tảng mới là HTML5, Adobe đang bước những bước đầu tiên trên con đường tạm biệt với Adobe Flash.

Tham khảo: theverge

Share facebookShare facebook

Tin Cùng Chuyên Mục

Trang 1 / 1

Bạn đã đọc tin này chưa ?

Go Top
Chat hỗ trợ
Chat ngay